• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch năm 2023.
Ngày xuất bản: 06/03/2023 4:07:00 CH
Lượt đọc: 1655

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, chiều ngày mùng 6/3/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch năm 2023. Dự có đầy đủ các đồng chí Thường trực Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện và các xã.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Theo đó trong tháng 3 huyện Mù Cang Chải sẽ phối hợp với huyện Mường La tỉnh Sơn La tổ chức "Ngày hội hoa sơn tra" với mục đích cụ thể hóa các nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch, gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc giữa các huyện Mường La, Bắc Yên tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn tỉnh Yên Bái. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về những tiềm năng, thế mạnh, những cảnh quan thiên nhiên, văn hóa con người Mù Cang Chải, phát huy thế mạnh của từng huyện trong phát triển du lịch góp phần nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, tạo việc làm cho lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tạo sản phẩm du lịch mới trong tháng 3, làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch các mùa trong năm trên địa bàn huyện. Tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh đặc biệt là huyện giáp danh Mường La, Mù Cang Chải, tạo chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch, hình thành các tour du lịch mở trong và ngoài tỉnh, góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. "Ngày hội hoa Sơn tra" sẽ diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 19/3, tại bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái sẽ tham gia các hoạt động như: Thi giã bánh giầy; Thi các trò chơi dân gian; Tham gia triển lãm ảnh đẹp về Mù Cang Chải tại địa điểm tổ chức; Trưng bày các gian hàng ocop. Trong thời gian diễn ra "Ngày hội hoa Sơn tra". Trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật hưởng ứng "Ngày hội hoa Sơn tra" vào tối ngày 18/3; Tổ chức bay dù lượn tại đèo Khau Phạ vào 2 ngày 18 và 19/3/ 2023 kèm theo đó là các hoạt động trải nghiệm hoa Sơn tra gắn kết tour du lịch Ngọc Chiến, Mường La - Sơn La, Sa Pa - Lao Cai, Lai Châu, Trạm Tấu, Văn Chấn với huyện Mù Cang Chải. Đối với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và các hoạt động phát triển du lịch huyện sẽ bám sát vào các ngày lễ lớn, của Trung ương, tỉnh và huyện để tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả và thu hút khách du lịch đến thăm quan trải nghiệm; trong đó sẽ có một số hoạt động du lịch chính như: Ngày hội thống nhất 30/4 và du lịch mùa nước đổ; tổ chức các hoạt động tết Độc lập và du lịch mùa vàng năm 2023…. Cùng với các hoạt động chính sẽ có nhiều hoạt động đi kèm mang đậm bản sắc văn hóa và đưa các sản phẩm du lịch đến với du khách gần xa….

Tại hội nghị các đại biểu đã có ý kiến liên quan đến " Ngày hội hoa Sơn tra" và các hoạt động du lịch khác trên địa bàn huyện nhất là việc tổ chức các hoạt động và đề ra các giải pháp thực hiện các hoạt động trong năm 2023.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến yêu cầu các cơ quan đơn vị cần bám sát vào các nhiệm vụ được giao để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động, cử cán bộ, nghệ nhân, diễn viên tham gia các hoạt động đảm bảo, góp phần vào công tác phát triển du lịch và quảng bá văn hóa, con người Mù Cang Chải đến với du khách trong nước cũng như quốc tế. Nhiệm vụ trước mắt các cơ quan đơn vị chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để tham gia “Ngày hội hoa Sơn tra”, có các biển chỉ dẫn cho du khách đến thăm quan các điểm có hoa đẹp, cùng với đó các địa phương chủ động xây dựng các tour để du khách đến thăm quan trải nghiệm văn hóa và cảnh quan trên địa bàn….

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.05.2024

Chương trình phát thanh 17.05.2024

chương trình phát thanh 17.05.2024