• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổ chức hội nghị rà soát, bổ sung các nhiệm vụ và triển khai chiến dịch tiêm phòng vacxin covid-19.
Ngày xuất bản: 25/07/2021 12:28:00 CH
Lượt đọc: 348

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, sáng ngày 25/7/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ hội nghị rà soát, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống covid-19 và triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng chống covid -19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác tiêm chủng Vắc xin của ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 huyện Mù Cang Chải.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid19, đến thời điểm này huyện Mù Cang Chải đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.711 mẫu; cách ly tập trung 277 người, trong đó có 196 trường họp hết thời hạn cách ly và hiện nay còn 90 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung; có 2 nghìn trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà và hiện nay còn 31 trường hợp đang trong thời gian tự theo dõi; đã tổ chức tiêm phòng vắc xin cho 1.321 đối tượng; tiến hành kiểm tra yêu cầu 15.414 người khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch. Đối với chiến dịch tiêm phòng vác xin covid-19, qua rà soát huyện Mù Cang Chải có 44.688 người, sẽ tổ chức tiêm phòng vác xin covid19 theo đúng sự chỉ đạo của các cấp từ tháng 7 năm 2021 đến hết tháng 4/2022, tại hội nghị huyện Mù cang Chải đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 của huyện, cùng với Ban chỉ đạo huyện còn thành lập văn phòng thường trực và các tổ chuyên môn trực thuộc Ban chỉ đạo như: Tổ truyền thông; Tổ tiếp nhận vận chuyển, bảo quản vắc xin; Tổ tiêm chủng; Tổ ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng vắ xin phòng covid-19. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, văn phòng thường trực và các tổ chuyên môn.

Tại hội nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã bàn và đề ra các giải pháp, phương án cách ly, khu cách ly dự phòng, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, tiêm chủng vắc xin trong Nhân dân. Có phươn án quản lý công dân của các xã và đưa công dân đi cách ly, theo đúng quy định.  

Kết luận hội nghị đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Heo uyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban chỉ đạo và các ngành thành viên không được chủ quan lơ là, chủ động có các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; các địa phương và cơ quan thường trực tiếp tục rà soát và chuẩn bị đầy đủ các phương án cán ly, yêu cầu các xã có địa điểm cách ly tại thôn, xóm, trung tâm xã đảm bảo yêu cầu, có phương án cụ thể ứng phó khi tình huống xảy ra; yêu cầu cán bộ công chức, viên chức hạn trên địa bàn chế ra khỏi địa phương nếu không thực sự cần thiết, ngành giáo dục chỉ đạo các trường rà soát yêu cầu các giáo viên nghỉ hè về địa phương khai báo y tế đầy đủ. Trung tâm Y tế rà soát lại các thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, liệt kê các thiết bị thiết yếu để tính toán khi nhu cầu và tình huống xảy ra. Giao cho các xã tự tổ chức tập huấn cho thành viên các tổ tự quản hoàn thành trước ngày 28/7; thường trực UBND huyện kịp thời giải ngân kinh phí để chi các chế độ cho người tham gia công tác phòng chống dịch đảm bảo tiết kiệm; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia chống dịch và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các chốt, khu cách ly tập trung, thành lập các đội tình nguyện viên của đoàn, dân quân để kịp thời hỗ trợ khi có tình huống xảy ra; rà soát tiếp tục thành lập các khu cách ly đảm bảo cho người trở về từ vùng dịch, vận động các trường hợp đi về từ vùng dịch tự nguyện cách ly và đóng góp theo quy định: về chiến dịch tiêm phòng; thực hiện theo đúng quy định, yêu cầu các xã thành lập Ban chỉ đạo cơ sở, chú trọng tuyên truyền vận động người dân tham gia tiêm phòng đảm bảo, đồng thời lựa chọn đối tượng ở các vùng có nguy cơ cao tiêm trước.

A Lù

Tin khác

 • Hội Luật gia huyện Mù Cang Chải kiện toàn lại tổ chức hội và đánh giá nhiệm vụ 8 tháng qua.
 • Đồng chí Nông Việt Yên dự khai giảng tại trường THPT huyện.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới tại trường PTDTBT TH&THCS Dế Xu Phình.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự khai giảng năm học mới tại xã Kim Nọi
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021
 • MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, đề án về thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải khởi công công trình làm đường tại bản Háng Cuốn Rùa, xã Dế Xu Phình
 • Ban chỉ huy quân sự huyện khởi công công trình làm nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Mùa Trở Giá, xã Mồ Dề
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức phiên họp thành viên tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021.
 • HĐND huyện Mù Cang Chải tổ chức kỳ họp thứ 3 (Chuyên đề) về quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn 2050.
 • 91-100 of 1995<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 06.12.2021

  chương trình phát thanh 04.12.2021

  chương trình phát thanh 03.12.2021