• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị báo cáo tóm tắt Đồ án quy hoạch chung xây dựng về quy hoạch sử dụng đất đối với các xã, thị trấn
Ngày xuất bản: 16/02/2023 8:58:00 SA
Lượt đọc: 2273

 Ngày 15/02/2023, UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị báo cáo tóm tắt Đồ án quy hoạch chung về sử dụng đất đối với 8 xã trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành liên quan và các đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND của 8 xã trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị báo cáo tóm tắt Đồ án quy hoạch chung xây dựng quy hoạch sử dụng đất

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dại diện đơn vị tư vấn xây dựng tổng hợp trình bày báo cáo thuyết minh tóm tắt Đồ án quy hoạch chung xây dựng các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2021 – 2025 và dài hạn đến năm 2030. Theo đó, nhằm đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đưa ra định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dan cư, về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh vốn của địa phương, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đồng thời định hướng quy hoạch không gian gồm: Tổ chức hệ thống các điểm dân cư tập trung; các khu vực sản xuất thương mại, dịch vụ; hệ thống cây xanh, không gian mở, quy hoạch sử dụng đất.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng dã có những ý kiến đóng góp xung quanh Đồ án quy hoạch chung xây dựng các xã trên địa bàn huyện giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030 phù hợp với thực tế của từng địa phương. Bên cạnh đó kiến nghị UBND huyện, đơn vị tư vấn cần tổng hợp các danh mục công trình, dự án Sử dụng đất và ranh giới lập quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, các quy hoạch phân khu chức năng đối với từng xã để thông tin kịp thời đến người dân, để nhân dân biết và thực hiện theo quy hoạch.

 

Một số hình ảnh các đại biểu tham gia Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên môi trường phải chủ động phối hợp với đơn vị tư vấn lập quy hoạch sử dụng đất rà soát lại danh mục các công trình, dự án để kịp thời bổ sung các danh mục còn thiếu vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn  2021 – 2025 và dài hạn đến năm 2030. Tập trung rà soát quy hoạch các dự án khác trên địa bàn xem có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện không. Đề nghị với chủ dầu tư, đơn vị tư vấn trên cơ sở các ý kiến tham gia, tiếp thu vào đồ án quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch và có tính khả thi. Đối với các xã cần chủ động rà soát các quy hoạch phân khu, vị trí và phạm vi lập quy hoạch, nội dung quy hoạch chung toàn xã. Qua đó, để làm cơ sở pháp lý cho việc lập quy hoạch khu chức năng, quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng trong phạm vi địa bàn xã.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024