• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.
Ngày xuất bản: 26/11/2021 7:32:00 CH
Lượt đọc: 2720

 Để nhanh chóng bao phủ vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp, các ngành, ngày 26/11/2021, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các đơn vị trường và các địa phương tổ chức tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.

 

Học sinh tập trung chuẩn bị tiêm phòng vắc xin.

Trường THPT huyện Mù Cang Chải có trên 400 học sinh được tiêm phòng. Để công tác tiêm phòng vắc xin covid-19 đảm bảo tới 100% các em học sinh trong nhà trường. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng của Ban chỉ đạo tỉnh, trường THPT huyện Mù Cang Chải đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ, giáo viên. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên tổ chức họp phụ huynh tuyên truyền rộng rãi đến các bậc phụ huynh hỗ trợ đơn vị trường tiêm phòng vắc xin một cách nhanh nhất và đảm bảo an toàn khi học sinh tham gia tiêm. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với Đảng ủy, UBND Thị trấn Mù cang Chải cử lực lượng là những người đã tiêm phòng vắc xin xong hỗ trợ các kíp tiêm và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch tiêm.

 

Các em học sinh được tiêm phòng vắc xin.

      Không chỉ các đơn vị trường chủ động, mà đối với Ban bảo trợ và các bậc phụ huynh cũng đang rất tích cực tham gia hỗ trợ các đơn vị trường để đảm bảo cho công tác tiêm phòng được an toàn và thuận lợi. Cùng với việc phối hợp với các nhà trường, Ban bảo trợ nhà trường cũng đã họp thống nhất các nội dung và kịp thời hỗ trợ nhà trường. Đồng thời chủ động mua thêm một số thực phẩm, nước uống và chuẩn bị các phương tiện để thuận tiện cho công tác tiêm phòng cũng như sơ, cấp cứu các trường hợp sốc phản vệ nếu có. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và phối hợp với các ngành liên quan, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh học sinh và trẻ em trong độ tuổi nên hầu hết các em trong độ tuổi đã được tiêm phòng và có tâm lý thoải mãi tham gia tiêm phòng.

      Sau mũi tiêm, các em đều cảm nhận thấy sức khẻo bình thường, thoải mái và mình phải có trách nhiệm tham gia tiêm phòng nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Em Lường Hà Giang học sinh lớp 12 a1 cho biết thêm.

 

Các đồng chí lãnh đạo trực tiếp giám sát việc tiêm phòng cho các em học sinh từ 12 – 17 tuổi.

      Trong ngày 26/11/2021 Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn Thị trấn tiêm phòng cho các em học sinh trong độ tuổi quy định. Vắc xin được tiêm phòng cho các em là vắc xin pfizer trong đó buổi sáng đã tiêm cho các em học sinh trường THPT, buổi chiều sẽ tiến hành tiêm cho 322 học sinh đủ từ 12 – 17 tuổi của trường PTDTNT, THCS huyện và trường TH, THCS Thị trấn Mù Cang Chải. Theo kế hoạch của huyện sau khi tiêm xong cho các trường học trên địa bàn thị trấn, huyện sẽ tiếp tục tiêm cho các đơn vị trường xã, theo thứ tự ưu tiên.

A Lù

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Mù Càng Chải năm 2023
 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
 • Công ty TNHH thương mại ô tô Vina Hòa Bình Thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Chương trình ngày hội 4S tri ân khách hàng tại huyện Mù Cang Chải
 • Xã Lao Chải thực hiện chương trình dân vận khéo làm 1,2 km đường giao thông liên thôn tại bản Hú Trù Lình xã Lao Chải
 • Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • Trung tâm văn hóa Yên Bái tổng kết lớp bồi dưỡng năng khiếu, nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho hạt nhân văn nghệ quần chúng, nhà văn hóa thôn bản năm 2023
 • Ủy ban nhân dân huyện triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023
 • Chánh thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý nhà nước trong việc triển khai, thực hiện Luật du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đối với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tổ chức hội nghị triển công tác Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2023
 • Mù Cang Chải tập tăng cường ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • 11-20 of 2756<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 07.06.2023

  chương trình phát thanh 06.06.2023

  Chương trình phát thanh 05/6/2023