• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tham dự hội thảo du lịch Việt Nam cơ hội và thách thức tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: 15/05/2022 8:24:00 SA
Lượt đọc: 607

 Chiều ngày 14/5/2022, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện Mù Cang chải đã tham dự Hội thảo Du lịch Việt Nam "Cơ hội và thách thức hè năm 2022".

 Toàn cảnh hội thảo

Đây là hội thảo Du lịch Việt Nam do Báo tuổi trẻ phối hợp với Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đồng thời là sự kiện nằm trong chuỗi diễn đàn Du lịch Ấn Tượng Việt Nam, do Báo Tuổi trẻ khởi xướng từ năm 2020, nhằm kích cầu, phục hồi ngành du lịch Việt Nam trước những tổn thất nặng nề của đại dịch covid-19. Hội thảo là cơ hội để cơ quan quản lý địa phương lắng nghe ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp du lịch. Từ đó, cơ quan quản lý địa phương sẽ nhận diện những cơ hội và thách thức, đánh giá lại thực trạng của ngành du lịch sau dịch COVID-19.

Sau gần 2 tháng mở cửa hoàn toàn, ngành du lịch quốc gia đã có những dấu hiệu khởi sắc ấn tượng trên cả nước nói chung và tại Vinpearl nói riêng. Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè sắp tới, Vinpearl đã nhanh chóng làm mới nhiều sản phẩm, dịch vụ; phát huy tối đa sức mạnh dịch vụ của hệ thống; chuẩn bị đón khách quy mô lớn và giới thiệu đến du khách hàng loạt trải nghiệm đẳng cấp.

Cùng với đó các hãng hàng không Vietjet cho hay, sẽ góp phần đồng hành cùng ngành du lịch, hàng không trong hè 2022 và tăng trưởng trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ của kinh tế sau dịch COVID-19. Hè 2022 được dự báo sẽ là giai đoạn mà nhu cầu đi lại, du lịch của du khách trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ càng các nguồn lực như tăng cường đội tàu bay mới, sản phẩm mới... Vietjet cũng lên kế hoạch tăng thêm các chuyến bay phục vụ mùa du lịch cao điểm hè, kết nối điểm đến du lịch hấp dẫn trong, ngoài nước.

 Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Hiện nay, Chương trình mở cửa trở lại của ngành Du lịch Việt Nam đã và đang tạo điều kiện cho tất cả địa phương trên cả nước cùng nhìn lại những cơ hội và thách thức trong thời điểm vàng của ngành du lịch. Nhiều địa phương cũng chủ động "bắt tay" để đưa ra những định hướng, quyết sách phù hợp trong phục hồi ngành du lịch nhanh và bền vững.

 Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội thảo

Vì vậy tại hội thảo đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu tham luận giới thiệu du lịch, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và con người Mù Cang Chải. Các sản phẩm du lịch đặc trưng và cơ hội đầu tư du lịch tại Mù Cang Chải. Đây là cơ hội lớn để đưa hình ảnh du lịch Mù Cang Chải đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Cơ hội thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Đồng thời, cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tiếp tục có những định hướng và việc làm cụ thể nhằm đưa du lịch Mù Cang Chải ngày càng phát triển một cách chuyên nghiệp hơn, xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch trong tương lai.

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2022

chương trình phát thanh 29.9.2022

chương trình phát thanh 28.9.2022