• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tặng quà Tết Trung Thu cho 176 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng
Ngày xuất bản: 28/09/2023 2:51:00 CH
Lượt đọc: 3000

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 176 trẻ khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng. Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã trích một phần kinh phí quỹ bảo trợ trẻ em của huyện và thành lập nhiều đoàn công tác đi trao và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn huyện với phương châm dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải tặng quà Tết Trung thu cho cháu Giàng Thị Dung bị khuyết tật đặc biệt nặng tại bản Dào Xa xã Lao Chải.

Để động viên kịp thời cho các cháu bị khuyết tật, nhất là các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng có một Tết Trung thu vui vẻ cùng với các bạn khác. Các đoàn công tác của huyện đã đi đến tận gia đình để trao, tặng quà cho các cháu. Ngoài các đoàn công tác của huyện ra, huyện Mù Cang Chải còn chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ trẻ em, nhất trẻ bị khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; dành một phần kinh phí để thăm, hỏi, động viên kịp thời trong dịp Tết Trung thu năm nay. Cùng với đó, chú trọng các chế độ, chính sách kịp thời cho các cháu, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện để động viên, chia sẻ các cháu vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Để động viên kịp thời cho các cháu bị khuyết tật, nhất là các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng để có một Tết Trung thu vui vẻ cùng với các bạn khác, huyện đã chia thành nhiều đoàn công tác đi đến từng hộ gia đình để thăm, tặng quà cho các cháu trong dịp Tết Trung thu năm nay. Cùng với đó, huyện còn kêu gọi các nhà hảo tâm phối hợp với các trường học tổ chức đêm Trung thu cho các cháu để các cháu được vui chơi và ôn lại ý nghĩa, lịch sử đêm hội trăng rằm.

Đây là những phần quà thiết thực và ý nghĩa nhằm động viên và giúp các cháu khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu năm nay và giúp đỡ, động viên các cháu vươn lên trong cuộc sống./.

 

A Cớ -  TTTT-VH MCC

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024

chương trình phát thanh 20.07.2024