• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải ra mắt 9 bản nông thôn mới năm 2023
Ngày xuất bản: 14/11/2023 10:03:00 SA
Lượt đọc: 2690

 Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo mục tiêu quốc gia xây dung nông thôn mới của huyện Mù Cang Chải về xây dựng mỗi xã phải xây dựng 01 bản điểm ra mắt nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025( NTM). Để đạt được mục tiêu này, trong thời gia qua, các xã trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyện môn tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa, như ủng hộ xi măng, cát sỏi  và huy động Nhân dân cùng đóng góp ngày công lao động để thực hiện. Đến nay các xã trên địa bàn huyện đã có 9 bản ra mắt bản nông thôn mới (NTM).

Trong thời gian 2 ngày 11 và 12/11 vừa qua đã có 9 bản ra mắt nông thôn mới gắn với tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023, đó là bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha, bản Nả Háng Tủa Chử xã Púng Luông, bản Háng Cuốn Rùa xã Dế Xu Phình, bản La Pán Tẩn xã La Pán Tẩn, bản Xéo Dì Hồ xã Lao Chải, bản Mồ Dề xã Mồ Dề, bản Nả Dề Thàng xã Khao Mang. Riêng xã Nậm Khắt đã ra mắt 03 bản, đó là bản Cáng Dông, Lả Khắt và bản Xua Lông.

 

Đường đi vào bản Cáng Dông xã Nậm Khắt được bê tông hóa vào tận trung tâm bản tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại ( Ảnh trên)

Để động viên Nhân dân tại các bản được công nhận ra mắt nông thôn mới, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mù Cang Chải đã thành lập các đoàn công tác đi dự và tặng hoa chúc mừng.

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã trồng cây lưu niệm tại bản Cáng Dông xã Nậm Khắt ( Ảnh trên) 

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận của Chủ tịch UBND huyện cho bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha đạt chuẩn nông thôn mới ( NTM) ( Ảnh trên)

Như vậy đến nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải  đã có 12/13 xã có bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng tổng số bản đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện đến thời điểm này là 23 bản. Đây là những bản được các xã chọn là bản điểm về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đồng thời là tiền đề giúp cho các bản khác tiếp tục triển khai về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trong thời gian tới./.

 

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024