• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải ra mắt 9 bản nông thôn mới năm 2023
Ngày xuất bản: 14/11/2023 10:03:00 SA
Lượt đọc: 2750

 Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo mục tiêu quốc gia xây dung nông thôn mới của huyện Mù Cang Chải về xây dựng mỗi xã phải xây dựng 01 bản điểm ra mắt nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025( NTM). Để đạt được mục tiêu này, trong thời gia qua, các xã trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyện môn tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa, như ủng hộ xi măng, cát sỏi  và huy động Nhân dân cùng đóng góp ngày công lao động để thực hiện. Đến nay các xã trên địa bàn huyện đã có 9 bản ra mắt bản nông thôn mới (NTM).

Trong thời gian 2 ngày 11 và 12/11 vừa qua đã có 9 bản ra mắt nông thôn mới gắn với tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023, đó là bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha, bản Nả Háng Tủa Chử xã Púng Luông, bản Háng Cuốn Rùa xã Dế Xu Phình, bản La Pán Tẩn xã La Pán Tẩn, bản Xéo Dì Hồ xã Lao Chải, bản Mồ Dề xã Mồ Dề, bản Nả Dề Thàng xã Khao Mang. Riêng xã Nậm Khắt đã ra mắt 03 bản, đó là bản Cáng Dông, Lả Khắt và bản Xua Lông.

 

Đường đi vào bản Cáng Dông xã Nậm Khắt được bê tông hóa vào tận trung tâm bản tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại ( Ảnh trên)

Để động viên Nhân dân tại các bản được công nhận ra mắt nông thôn mới, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mù Cang Chải đã thành lập các đoàn công tác đi dự và tặng hoa chúc mừng.

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã trồng cây lưu niệm tại bản Cáng Dông xã Nậm Khắt ( Ảnh trên) 

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận của Chủ tịch UBND huyện cho bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha đạt chuẩn nông thôn mới ( NTM) ( Ảnh trên)

Như vậy đến nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải  đã có 12/13 xã có bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng tổng số bản đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện đến thời điểm này là 23 bản. Đây là những bản được các xã chọn là bản điểm về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đồng thời là tiền đề giúp cho các bản khác tiếp tục triển khai về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trong thời gian tới./.

 

A Cớ

Tin khác

 • Kiểm lâm Mù Cang Chải tăng cường công tác BVR, PCCCR trong mùa khô hanh năm 2023 – 2024
 • Các Sở ngành của tỉnh làm việc với Mù Cang Chải về việc di dời lưới điện, dự án, công trình đang vướng trạm Biến áp, đường dây trung, hạ áp trên địa bàn huyện
 • Ban CHQS huyện tổ chức bắn đạn thật cho DQTV năm thứ nhất
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CHO TRẺ
 • UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Yên Bái tổ chức hội nghị thống nhất nội dung hợp tác giữa ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải và Viettel Yên Bái về triển khai chuyển đổi số huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2024 2025, định hướng đến năm 2030
 • Mù Cang Chải: Triển khai thực hiện Phương án cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc
 • Huyện ủy Mù Cang Chải hội nghị Thông qua văn kiện chỉ đạo diễn tập và giao nhiệm vụ sẽ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
 • Ủy Ban MTTQ huyện Mù Cang Chải phát động phong trào chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới năm 2024.
 • Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
 • Nậm Khắt tăng cường bảo vệ cây Pơ Mu trên địa bàn.
 • 21-30 of 3337<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.04.2024

  chương trình phát thanh 19.04.2024

  chương trình phát thanh 18.04.2024