• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải làm việc với đoàn công tác của cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản
Ngày xuất bản: 15/06/2022 4:18:00 CH
Lượt đọc: 2403

 Chiều ngày 14/6/2022, đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản do ông Wada YoiChi, cố vấn cao cấp tình nguyện viên JiCa, Văn phòng JiCa Nhật Bản làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về lĩnh vực phát triển du lịch cộng đồng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và lãnh đạo các xã Chế Cu Nha; La Pán Tẩn và Thị trấn.

 

Mù Cang Chải làm việc với đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Tại buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải, ông Hanazato Nobuhiko đại diện đoàn công tác quốc tế Nhật Bản đã báo cáo nhanh về chương trình của chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam. Đặc biệt là tìm hiểu về các nội dung trong dự án “Phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Mù Cang Chải” và làng du lịch cộng đồng homestay của người Thái Nghĩa Lộ để tìm hiểu về những nét văn hoá, phong tục tập quán sinh hoạt của người dân vùng cao Tây Bắc. Được biết hiện nay, JiCa đã có 16 tình nguyện viên đang tham gia Chương trình làm việc tại Việt Nam. Đối với tỉnh Yên Bái có 2 tình nguyện viên tham gia làm việc tại Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa lộ để thực hiện nghiên cứu về việc phát triển du lịch cộng đồng. Cũng tại buổi làm việc, ông Hanazato Nobuhiko đánh giá cao về sự hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi cho tình nguyện viên của Nhật Bản tham gia thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã thông tin nhanh với đoàn về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương trong năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến vấn đề về phát triển du lịch theo hướng xanh, hài hoà bản sắc dân tộc; xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch là điểm đến “Bản sắc - An toàn - Thân thiện”. Do đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện  khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để tình nguyện viên SaToMy tiếp cận và hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Đồng thời mong muốn tình nguyện viên trong thời gian làm việc tại huyện Mù Cang Chải sẽ hỗ trợ du lịch cộng đồng của huyện phát triển. Đây cũng là cơ hội cho tình nguyện viên giao lưu học hỏi, tìm hiểu về con người và văn hóa các dân tộc của huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và đất nước Nhật Bản...ngày càng thắt chặt tình đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

 

Hồng Mỷ

 

 

Tin khác

 • Niềm vui nơi tái định cư mới Hồng Nhì Pá.
 • Mù Cang Chải gặp mặt tuyên dương Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn bản, tập thể và cá nhân học tập làm theo Bác.
 • Sở LĐTB &XH tỉnh Yên Bái tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, tại huyện Mù Cang Chải
 • HỘI THẢO PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA DANH LAM THẮNG CẢNH RUỘNG BẬC THANG CÁC TỈNH VÙNG TÂY BẮC TRONG LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH
 • Đồng chí Giàng A Tông – UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Yên Bái làm việc tại Mù Cang Chải về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, tiến độ làm nhà ở các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai
 • Đoàn thanh niên Bộ GTVT, MTQVN, Kiểm toán nhà Nước, UBKT Tỉnh ủy Yên Bái, Ban Kinh tế Trung ương và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức khánh thành công trình thanh niên điểm trường lẻ Nả Háng Tử thuộc trường Mầm Non xã Púng Luông Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn bay trên mùa vàng năm 2023.
 • Mù Cang Chải tổ chức Lễ mừng cơm mới của người Mông
 • Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”
 • Mù Cang Chải thăm quan học hỏi kinh nghiệm làm du lịch tại Lai Châu.
 • 11-20 of 2968<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 23.9.2023

  Chương trình phát thanh 22.9.2023

  chương trình phát thanh 21.9.2023