• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn tại Khau Phạ năm 2022
Ngày xuất bản: 25/09/2022 2:40:00 CH
Lượt đọc: 3005

 Nằm trong các hoạt động Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa - du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. Sáng ngày 25/9/2022 UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Công ty cổ phần thể thao và Du lịch Viên Nam tổ chức khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022.  Dự buổi khai mạc có đồng chí Vũ Hải Quang  - Phó giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Hiếu - Phó chính Ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về huyện Mù Cang Chải dự lễ khai mạc Festival dù lượn còn có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy  Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban các ngày lễ lớn của huyện, cùng đông đảo du khách, các phi công và Nhân dân trên địa bàn xã.

 Văn nghệ chào mừng khai mạc Festival dù lượn tại xã Cao Phạ

Festival dù lượn tại đèo Khau Phạ được tổ chức từ 2012, đã trở thành sự kiện thường niên hằng năm. Đây là một trong nhiều sự kiện nhằm tôn vinh giá trị “Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải”, tôn vinh giá trị di tích lịch sử cấp quốc gia Nơi thành lập Đội du kích Cao phạ. Với hoạt động trải nghiệm mạo hiểm, hấp dẫn cùng góc nhìn từ trên cao du khách sẽ cảm nhận được vẻ thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng nơi đây, được trực tiếp chiêm ngưỡng những sóng vàng ruộng bậc thang từ trên cao tại thung lũng Khau Phạ. Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Với việc được trải nghiệm bay bằng dù lượn du khách được ngắm vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang khi lúa chín vàng cùng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng của Mù Cang Chải. Festival dù lượn Khau Phạ trở thành thương hiệu riêng, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với vùng cao Mù Cang Chải. Năm nay, Festival dù lượn Khau Phạ đã thu hút được 100 phi công trong nước và quốc tế đến tham gia.

 

Màn bay biểu diễn của các phi công tại Lễ khai mạc

Năm 2022 huyện Mù Cang Chải tổ chức chuỗi các hoạt động Lễ hội khám phá với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn như: Tết Độc lập (2/9/2022); giải chạy marathon, ngắm Ruộng bậc thang bằng máy bay trực thăng; Lễ mừng cơm mới của người Mông; Festival Khèn Mông; Lễ hội hoa Tớ dầy; giải đánh quay người Mông và hàng loạt các hoạt động phụ trợ trải nghiệm mang đậm bản sắc dân tộc mông, trải nghiệm bằng xe địa hình ATV bốn bánh... Ngoài ra đến với Mù Cang Chải du khách không thể bỏ qua các điểm du lịch đặc sắc như đồi Mâm xôi, Võng lúa, các điểm có ruộng bậc thang đẹp, sống lưng Khủng Long, rừng trúc, thác rồng, bãi đá cổ... Đến với Mù Cang Chải du khách còn được thưởng thức các món ăn ẩm thực của đồng bào vùng cao, cùng tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc dân tộc cùng các sản phẩm đặc sản địa phương.

Mù Cang Chải giờ đây được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng, còn mộc mạc, nguyên sơ, hồn nhiên, trong trắng, đang bắt đầu được đánh thức, để khơi gợi những tiềm năng vốn có. Với khát vọng xây dựng huyện Mù Cang Chải đến năm 2025 trở thành huyện du lịch hoàn thành mục tiêu “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng với các sản phẩm du lịch chất lượng cao, bản sắc, hấp dẫn, có thương hiệu, gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên, bản sắc văn hóa dân tộc”, là điểm đến “Bản sắc, An toàn, Thân thiện”. Qua các sự kiện được tổ chức lần này huyện Mù Cang Chải kêu gọi, mở cửa, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, phát huy những lợi thế của vùng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển tế xã hội địa phương. Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Du lịch và Thể thao Việt Nam đã tặng 01 xuất quà cho Hội khuyến học huyện Mù Cang Chải trị giá 10 triệu đồng.

 

Các phi công bay ngắm cảnh đẹp ruộng bậc thang Khau Phạ

Ngay sau buổi Lễ khai mạc các đại biểu và Du khách về dự đã được chiêm ngưỡng các phi công từ Công ty Cổ phần Du lịch và Thể thao Việt Nam bay trải nghiệm ngắm cánh đồng Ruộng bậc thang tại thũng lũng bản Lìm Thái, xã Cao Phạ./.

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.05.2024

chương trình phát thanh 24.05.2024

chương trình phát thanh 23.05.2024