• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn “Bay trên miềm Danh thắng”
Ngày xuất bản: 28/04/2024 11:29:00 SA
Lượt đọc: 474

  Nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn gắn với các hoạt động du lịch. Sáng ngày 28/4/2024, huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức khai mạc Festival dù lượn “Bay trên miền danh thắng” và phát động phong trào du lịch xanh cùng Mù Cang Chải năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thể huyện. Tham dự Festival lần này còn có trên 100 phi công dù lượn đến từ các Câu lạc bộ trong nước và quốc tế tham gia bay biểu diễn, hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay để thỏa sức đam mê môn thể thao mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang bay trên không trung.

 

Văn nghệ khai mạc Festivail dù lượn “Bay trên miềm danh thắng” năm 2024

Festival dù lượn “Bay trên miền danh thắng” được tổ chức thường niên hằng năm với hai mùa chính “Mùa nước đổ” và “Mùa vàng” đã trở thành thương hiệu du lịch Mù Cang Chải. Đây là một trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm, khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Với sản phẩm dù lượn, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, tự do bay trên bầu trời cùng góc nhìn từ trên cao với đẹp thiên nhiên, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, Sản phẩm bay du lịch bay dù lượn ngắm cảnh từ trên cao đã được bình chọn lọt vào top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2023.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Festivail dù lượn

   Phát huy tiềm niêm thiên nhiên sẵn có cùng với giá trị du lịch quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc. Trong những năm qua du lịch huyện Mù Cang Chải đã có bước phát triển mạnh, hình ảnh Mù Cang Chải đã được in dấu trên dấu trên bản đồ du lịch được tạp chí du lịch Quốc tế Conde Nast Traveler lựa chọn là một trong những điểm đến sắc màu thế giới và được nhiều du khách trong, ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

   Qua sự kiện được tổ chức lần này, huyện Mù Cang Chải mong muốn được sự ủng hộ của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân du khách và Nhân dân chung tay cùng Mù Cang Chải có những đóng góp tích cực bằng vật chất và tinh thần chung tay cùng huyện Mù Cang Chải thực hiện hóa xây dựng Mù Cang Chải “Xanh – Bản sắc – An toàn – Thân thiện”.

 

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo xã và Nhân dân tham gia trồng cây tại bản Tà Sung, xã Cao Phạ

Thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh của Chính phủ, kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch xanh trở thành sản phẩm chủ đạo của tỉnh Yên Bái. Ngay sau Lễ Khai mạc festival dù lượn “Bay trên miềm Danh thắng” huyện Mù Cang Chải đã phát động phong trào du lịch xanh cùng Mù Cang Chải năm 2024 và hưởng ứng trồng 250 cây hoa. Trong đó 200 cây hoa tớ dầy và 50 cây hoa Ngân hạnh tại bản Tà Sung, xã Cao Phạ nhằm tạo cảnh quang, môi trường xanh, sạch, đẹp để thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm./.

Hồng Mỷ - A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.06.2024

chương trình phát thanh 21.06.2024

chương trình phát thanh 20.06.2024