• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải họp Ban chỉ đạo khẩn cấp về phòng, chống COVID-19
Ngày xuất bản: 29/01/2021 12:04:00 CH
Lượt đọc: 486

 Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sáng ngày 29/1/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị họp Ban chỉ đạo khẩn cấp về phòng, chống dịch COVID-19, bàn các giải pháp để ứng phó với dịch bệnh không để dịch lây lan vào cộng đồng. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến- Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chủ trì hội nghị và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện và cấp xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19

Theo báo cáo, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 05 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các ca bệnh. Theo đó, để kịp thời truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị khẩn cấp bàn các giải pháp để ứng phó tình hình dịch bệnh không để lây lan ra cộng đồng. Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia đưa ra những giải pháp trong công tác phòng, chống dịch như: Tập trung làm tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động, tự giác tự cách ly, khai báo ý tế trong trường hợp đi từ vùng dịch hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh. Tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa truyền thanh, loa di động từ huyện đến cơ sở yêu cầu người dân có tiếp xúc liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần của 5 trường hợp tham dự Hội nghị cùng bệnh nhân 1553 tại các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn tự khai báo ý tế theo quy định. Nâng cao ý thức, trách nhiệm và sự hợp tác của mỗi người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; không hoang mang, lo lắng, kích động trước tình hình dịch bệnh nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không bày tỏ thái độ kỳ thị đối với các trường hợp từ vùng có dịch về.

Tiếp tục thành lập các chốt kiểm dịch  tại khu vực xã Hồ Bốn giáp ranh với huyện Than Uyên, tỉnh Lại Châu, tại xã Cao Phạ thuộc khu vực giáp với xã Tú Lệ huyện Văn Chấn và khu vực Nậm Khắt giáp ranh với xã Ngọc Chiến huyện Mường La, tỉnh Sơn La… các xã thị trấn trên địa bàn cần họp lại Ban chỉ đạo cấp xã và tuyên truyền đến người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch; tạm dừng nhận quà và các hoạt động từ thiện của các nhà hảo tâm; làm tốt công tác quản lý học sinh ở các trường bán trú trên địa bàn, nắm chắc tình hình các đối tượng đi làm ăn xa chuẩn bị về ăn Tết tại địa phương nhằm hạn chế tình hình dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các xã phải thường trực 24/24 giờ, tạm dừng các hoạt động cưới hỏi, cưới xin; thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Thủ Tướng chính phủ về phòng chống dịch và Công văn 127 của Ban chỉ đạo huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; MTTQ Việt Nam huyện cần làm tốt công tác hỗ trợ và cung cấp thực phẩm thiết yếu cho các lực lượng trực chốt kiểm dịch của huyện trong việc tham gia phòng, chống dịch; các ban, ngành, đoàn từ thể từ huyện đến cơ sở cần chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giao. Chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành ý tế và thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021./.

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021