• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải gắn nâng cao chất lượng huấn luyện với xây dựng nông thôn mới
Ngày xuất bản: 10/04/2024 11:19:00 SA
Lượt đọc: 1436

   Với chủ đề huấn luyện và phong trào thi đua là “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sang tạo, quyết thắng”. Năm 2024 huyện Mù Cang Chải đã đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới. Ngay sau khi ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung xây dựng kế hoạch, giáo án huấn luyện năm 2024 nhằm đảm bảo về thời gian, chất lượng huấn luyện góp phần giúp các địa phương xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội.

 

Xã Kim Nọi huấn luyện DQTV năm 2024

   Xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải bắt đầu huấn luyện Dân quân Tự vệ năm 2024 với mục tiêu phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá giỏi. Trong thời gian huấn luyện, xã Kim Nọi đã tập trung động lực lượng Dân quân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn. Để đạt được mục tiêu này, ngay sau lễ ra quân huấn luyện của huyện, xã Kim Nọi đã chỉ đạo Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch, giáo án và chuẩn bị các mô hình học cụ phục vụ trong công tác huấn luyện.

 

Ông Sùng A Sàng – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Kim Nọi Mù Cang Chải

   Ông Sùng A Sàng – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải cho biết: xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã xây dựng kế hoạch, giáo án, các mô hình học cụ phụ vụ trong công tác huấn luyện. Đồng thời, song song với với công tác huấn luyện, xã đã chỉ đạo lực lượng Dân quân làm tốt công tác dân vận, nhất là lựa chọn một số công trình để huy động lực lượng Dân quân tham gia.

    Trong công tác huấn luyện xã Kim Nọi huyện Mù Cang Chải đã tập trung huấn luyện gắn với yêu cầu đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện Quân sự với giáo dục chính trị. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, lấy huấn luyện thực hành là chính. Nhờ triển khai đồng bộ các bài tập huấn luyện cho lực lượng Dân quân nên đã giúp cho lực lượng Dân quân xã nắm được các thao tác ký thuật trong huấn luyện.

 

Chị Mùa Thị Cang – DQTV xã Kim Nọi, Mù Cang Chải

   Chị Mùa Thị Cang – DQTV xã Kim Nọi, Mù Cang Chải cho biết: Tôi đã cùng các đồng chí dan quân trong xã tham gia huấn được hơn 10 ngày nay. Qua huấn luyện đã giúp cho  chúng tôi hiểu biết thêm các thao tác, kỹ thuật bắn sung cũng như trách nhiệm về bảo vệ Tổ quốc nếu như có tình huống xảy ra. Tôi cũng mong muốn, trong thời gian tới xã dành gian nhiều hơn trong công tác huấn luyện để chúng hiểu kỹ hơn về công tác huấn luyện, nhất là các động tác kỹ thuật bắn súng nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện tại địa phương

   Theo kế hoạch huấn luyện năm 2024, huyện Mù Cang Chải sẽ chia làm hai giai đoạn huấn luyện, giai đoạn 1 từ 01/03 đến 15 tháng 07/2024 và giai đoạn 2 từ 01/8 và kết thúc huấn luyện vào trung tuần tháng 12/2024.

 

Trung tá Nguyễn Hiền Huy – Phó Tham mưu Trưởng BCHQS Mù Cang Chải

   Trung tá Nguyễn Hiền Huy – Phó Tham mưu Trưởng BCHQS Mù Cang Chải cho biết: ngay sau khi ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, giáo án, các mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2024. Trong đó tập trung huấn luyện gắn với yêu cầu đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, lấy huấn luyện thực hành là chính. Tăng cường huấn luyện, diễn tập, hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn trong khu vực phòng thủ; huấn luyện cho các lực lượng sử dụng thuần thục và làm chủ vũ khí, trang bị có trong biên chế, nhất là vũ khí mới được trang bị. Bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Cùng với đó gắn huấn luyện với công tác dân vận tại địa phương, góp phần giúp các địa phương xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội. Phấn đấu hoàn thành tốt nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng và phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 80% trở lên đạt khá, giỏi.

 

Công tác huấn luyện năm 2024 được Ban CHQS huyện triển khai bài bản, chuyên sâu

Với phương châm nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới nhằm góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

 

A Cớ

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024