• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN các nhiệm vụ đặc biệt và tình huống khẩn cấp năm 2021.
Ngày xuất bản: 25/06/2021 12:40:00 CH
Lượt đọc: 1869

 Sáng ngày 25/6/2021 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN các nhiệm vụ đặc biệt và tình huống khẩn cấp năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trần Hùng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái và các ngành trong khung diễn tập.

 

Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN các nhiệm vụ đặc biệt và tình huống khẩn cấp năm 2021

Với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, đêm ngày 24/6 trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, xảy ra ngập úng tại thành phố Yên Bái, lũ quét và sạt lở đất các khu vực huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Văn Yên và đặc biệt trên địa bàn huyện Mù Cang Chải mưa to gây lũ quét, sạt lở đất đã làm thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống đường giao thông, hệ thống thông tin liên lạc; nhận được tin báo sáng sớm ngày 25/6, đồng chí PGĐ sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban chỉ huy đảm bảo thông tin liên lạc đã triệu tập các thành viên BCH đảm bảo thông tin liên lạc ngành Thông tin và Truyền thông có mặt tại trung tâm huyện Mù Cang Chải nơi bị thiệt hại nặng nề nhất để xử lý các tình huống mất liên lạc diện rộng xảy ra.

Cuộc diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN các nhiệm vụ đặc biệt và tình huống khẩn cấp gồm hai giai đoạn đó là: Diễn tập vận hành cơ chế: Phòng Văn hóa Thông tin xử lý tình huống mất thông tin liên lạc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải do ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ ​và Giai đoạn II: Diễn tập thực binh: Phối hợp phục hồi thông tin liên lạc, hàn nối cáp quang, triển khai lắp đặt trạm thông tin di động mặt đất công cộng giữa 02 đơn vị Viễn thông Yên Bái và Viettel Yên Bái. Triển khai các thông tin liên lạc dự phòng Codan và điện thoại vệ tinh Inmarsat.

 

Viễn thông Yên Bái và Viettel Yên Bái, phối hợp phục hồi thông tin liên lạc, hàn nối cáp quang, triển khai lắp đặt trạm thông tin di động mặt đất công cộng

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo; trình độ tổ chức chỉ huy đảm  bảo thông tin liên lạc của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái. Đồng thời kiểm tra kế hoạch và khả năng tổ chức hiệp đồng, đảm bảo thông tin liên lạc của các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra khả năng huy động vật chất, hậu cần tại chỗ khi có lệnh huy động của Ban chỉ huy PCTT-TKCN của tỉnh, của ngành.

​Đây cũng là bước đánh giá, kiểm tra để hoàn thiện kế hoạch bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp trong lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh, thiên tai và các nhiệm vụ đặc biệt khác.

Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thiết bị. Tình huống diễn tập sát với thực tế, thực hiện nghiêm túc, tổ chức nhanh, gọn và đạt được các yêu cầu đề ra theo kế hoạch.

 

Nhân dịp này, Sở thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập (ảnh trên).

Mạnh Cường 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phá thanh 24.5.2022

chương trình phát thanh 23.5.2022

chương trình phá thanh 21.5.2022