• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ giao nhận quân năm 2023
Ngày xuất bản: 07/02/2023 10:52:00 SA
Lượt đọc: 862

 Trong những ngày đầu xuân năm mới 2023, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân huyện Mù Cang Chải đã và đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội tòng quân, tiễn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khám sức khỏe cho các tân binh trước lên đường thực hiện nhiệm vụ

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện vùng cao Mù Cang Chải được giao chỉ tiêu tuyển chọn 51 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc; trong đó, có 36 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 15 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...  trên hệ thống Cổng thông tin điện tử huyện và hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến xã … treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên địa bàn toàn huyện và tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt hàng tháng của Chi bộ Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện.

 Một số hình ảnh khám và kiểm tra lại sức khỏe cho tân binh

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong huyện tích cực tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của gia đình thanh niên và quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên nhập ngũ, đẩy mạnh công tác hậu phương quân đội, tuyên truyền vận động các thanh niên và gia đình an tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong dịp tết nguyên đán và trước Ngày hội tòng quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã vận động thanh niên trong diện nhập ngũ chấp hành tốt pháp luật, thường xuyên rà soát lại sức khỏe, chính trị, đạo đức cho công dân trước ngày lên đường nhập ngũ. 

Ngày 07/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội phụ nữ huyện tổ chức khám lại sức khỏe cho các tân binh và tổ chức nấu ăn phục vụ cho các tân binh và gia đình tân binh trong thời gian triệu tập theo quy định của huyện để sẵn sàng lên đường nhận nhiện vụ cao cả bảo vệ Tổ quốc.

 Hội liên hiệp phụ nữ huyện tham gia hỗ trợ huyện phục vụ công tác hậu cần

Theo đó, lễ giao nhận quân năm nay, sẽ được tổ chức vào 7 giờ 30 phút ngày 08/02/2023 tại sân vận động Trung tâm huyện. Hiện nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chuẩn bị kỹ các nội dung cho lễ giao nhận quân, đảm bảo quân số cho lễ giao nhận quân năm 2023 đạt chất lượng, đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã phối hợp với đội văn nghệ xung kích của huyện luyện tập và chuẩn bị chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng để tiễn những thanh niên ưu tú huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an. Cùng với đó, Công an huyện, Điện lực Mù Cang Chải và các đơn vị liên quan đã hoàn thiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông và các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho lễ giao nhận quân năm 2023 thành công tốt đẹp./.

Hồng Mỷ

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
 • Công ty TNHH thương mại ô tô Vina Hòa Bình Thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Chương trình ngày hội 4S tri ân khách hàng tại huyện Mù Cang Chải
 • Xã Lao Chải thực hiện chương trình dân vận khéo làm 1,2 km đường giao thông liên thôn tại bản Hú Trù Lình xã Lao Chải
 • Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • Trung tâm văn hóa Yên Bái tổng kết lớp bồi dưỡng năng khiếu, nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho hạt nhân văn nghệ quần chúng, nhà văn hóa thôn bản năm 2023
 • Ủy ban nhân dân huyện triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023
 • Chánh thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý nhà nước trong việc triển khai, thực hiện Luật du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đối với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tổ chức hội nghị triển công tác Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2023
 • Mù Cang Chải tập tăng cường ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Đảng bộ xã Lao Chải sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025
 • 1-10 of 2745<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 01.06.2023

  chương trình phát thanh 31.05.2023

  chương trình phát thanh 30.05.2023