• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Càng Chải đẩy nhanh công tác trang trí cho Đại hội Dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024
Ngày xuất bản: 11/06/2024 2:13:00 CH
Lượt đọc: 922

 Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mù Cang lần thứ IV sẽ diễn ra vào ngày 13 - 14/6/2024, với 169 đại biểu tham dự, trong đó có 136 Đại biểu chính thức 33 Đại biểu mời. Tính đến nay, mọi công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải lần thứ IV, năm 2024 đã cơ bản hoàn tất. Văn kiện, chương trình chi tiết Đại hội; tham luận và các phát biểu tại Đại hội; cơ cấu nhân sự Đại hội; danh sách Đại biểu chính thức tham dự Đại hội; danh sách Đại biểu dự Đại hội cấp trên; công tác khen thưởng; công tác tuyên truyền trước Đại hội cũng được chuẩn bị chu đáo.

Hình ảnh chuẩn bị cho Đại hội

 Nhiệm kỳ qua Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đều đưa nội dung công tác dân tộc, chính sách dân tộc, chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các chính sách. Trong 5 năm qua đã thực hiện được trên 1.200 cuộc tuyên truyền với trên 15.000 lượt người tham gia. Hiện nay toàn huyện có 97 người uy tín được công nhận, đội ngũ người có uy tín đã phát huy, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa Cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hàng năm huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết cho 490 lượt người; thăm hỏi, hỗ trợ 42 lượt người uy tín ốm đau; tổ chức cho 90 lượt người được tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh... nhiều cá nhân người uy tín của huyện đã được UBND huyện, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. Tranh thủ nguồn vốn từ chương trình kết hợp với các nguồn vốn hợp pháp khác đầu tư, xây dựng mới 02 công trình giao thông, 9 công trình thuỷ lợi, đầu tư cơ sở, vật chất cho các đơn vị trường học, cơ sở vật chất văn hóa tại các xã và quy hoạch chung xây dựng các xã. Trong đó huyện đã chủ trương tập chung nguồn lực để xây dựng điểm 3 xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trước tại xã Nậm Khắt, xã Dế Xu Phình và xã Púng Luông. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện phối hợp với các xã triển khai xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức ra mắt 26 bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Một số hình ảnh khánh tiết cho Đại hội

 Hiện nay, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải phối hợp thực hiện các công việc có liên quan như: xây dựng các tiết mục văn nghệ phục vụ Đại hội và công tác trang trí khánh tiết phục vụ cho Đại hội đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu lần thứ IV, năm 2024./.

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024