• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải các cơ sở lưu trú sẵn sang đón khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Ngày xuất bản: 24/04/2024 3:19:00 CH
Lượt đọc: 856

   Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024. Thời điểm này các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng đón du khách.

 

Lãnh đạo xã Dế Xu Phình kiểm tra cơ sở lưu trú cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4

   Để đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ của du khách khi đến tham quan, du lịch tại địa phương, những ngày này Công ty trách nhiệm hữu hạn bay trên màu vàng và các cơ sở lưu trú, homestay trên địa bàn xã Dế Xu Phình đã tất bật chỉnh trang lại nhà cửa, khuôn viên, phòng nghỉ, sẵn sàng đón du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.  Đến thời điểm này du khách đã đặt phòng kín, đây là dịp để xã Dế Xu Phình quảng bá các điểm du lịch đến với du khách thông qua cảnh sắc thiên nhiên, món ăn đặc sản, những nét văn hóa truyền thống của đồng bào Mông. Anh Giàng A Nắng - Công ty trách nhiệm hữu hạn bay trên màu vàng, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải tâm sự. “Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đợt này kéo dài, do đó để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu cho khách đến nghỉ, Homestay chúng tôi đã chuẩn bị tốt chỗ ăn, ngủ nghỉ cho du khách, nhất là đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Mông cho du khách tham quan, khám phá”

   Xã Dế Xu Phình hiện có 3 cơ sở lưu trú dịch vụ Homestay, để chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng và khám vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ của địa phương trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Những ngày này, các cấp ủy, chính quyền xã Dế Xu Phình đã tăng cường công tác chỉ đạo các cơ sở dịch vụ nhà hàng, quán ăn và các cơ sở lưu trú trên địa bàn xã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất cũng đã chuẩn bị các sản phẩm mang nét đặc trưng riêng của đồng bào người Mông sẵn sàng phục vụ du khách. Ông Giàng A Sùng - Bí thư Đảng ủy xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, xã Dế Xu Phình cũng là địa phương sẽ có nhiều khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch của địa phương. Vì vậy, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay cộng đồng trên địa bàn xã làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị các phòng nghỉ sạch sẽ để du khách thật sự yên tâm khi đến với xã Dế Xu Phình”

   Mới đi hoạt động gần một năm nay, Homestay Nature của gia đình anh Thào A Chua ở bản Púng Luông, xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải đã đón nhiều đoàn du khách trong nước và quốc tế đến nghỉ dưỡng. Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, để đảm bảo mọi điều kiện cho khách du lịch dừng chân ngủ nghỉ và tham gia các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2024. Gia đình anh Chua đã dọn dẹp các phòng ngủ, vệ sinh môi trường, chuẩn bị cơ sở, vật chất và sẵn sàng đón khách du lịch. Anh Thào A Chua - ở bản Púng Luông,xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải chia sẻ “Homestay của gia đình mới đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2023 và lượng khách du lịch đến với gia đình chưa được nhiều. Song để đảm bảo cơ sở vật chất cho khách du lịch trong và ngoài nước đến ngủ, nghỉ trong dịp 30/4; gia đình tôi đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu cho khách đến với địa phương”.

 

Anh Thào A Chua Nature Homestay Púng Luông chuẩn bị phòng nghỉ chuẩn bị đón khách

   Huyện Mù Cang Chải hiện có 104 dịch vụ Homestay, nhà nghỉ  và 70 cơ sở nhà hàng, quán ăn. Để đảm bảo và đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cho khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 – 1/5. Huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ thể cho các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn xây dựng kịch bản chi tiết cho từng hoạt động, chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các nhà hàng quán ăn trên địa bàn đảm bảo về cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp dịp lễ 30/4 – 1/5.  Ông Trịnh Thế Bình – Trưởng Phòng Văn hóa  &Thông tin huyện Mù Cang Chải cho biết thêm. “Để các hoạt động diễn ra đảm bảo, an toàn, bản sắc, đáp ứng được kỳ vọng của du khách, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền đến các Doanh nghiệp, Hợp tác xã du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, chỉnh trang lại hệ thống biển quảng cáo của cơ quan mình đảm bảo đúng quy định; chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sơ, vật chất, trang thiết bị, dịch vụ ăn uống, vé tham quan, hàng lưu niệm…Chấp hành tốt các quy định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách”.

   Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện, dịch vụ, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho du khách khi đến với mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải./.

 

Hồng Mỷ

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.05.2024

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024