• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải Tổng kết lớp học tiếng anh giao tiếp cơ bản phục vụ du lịch cộng đồng khoá II
Ngày xuất bản: 12/01/2023 3:11:00 CH
Lượt đọc: 2270

 Tối ngày 11/01/2023, Hội khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức tổng kết lớp học tiếng anh giao tiếp cơ bản phục vụ du lịch cộng đồng khoá II. Dự có đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo trường THPT huyện và 24 học viên đến từ xã Mồ Dề. Đây là lớp học thứ II được kênh Việt Nam STuday do Nhà báo Trường Nguyễn tài trợ.

 

Toàn cảnh lớp học Tiếnh Anh

Sau gần 3 tháng học tập các học viên đã được giáo viên của Trường THPT huyện Mù Cang Chải truyền đạt những kiến thức cơ bản về giao tiếp, giới thiệu bản thân và quê hương nơi mình sinh sống. Qua đó, đã giúp cho học viên nhận thức, kiến thức và tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực tới cộng đồng. Cùng với đó, nhằm vun đắp không ngừng cho sự giàu đẹp, văn minh của quê hương, góp phần thực hiện hoá mục tiêu giảm nghèo bền vững dựa trên thế mạnh về du lịch cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội của huyện. Trong đó, chú trọng phát triển du lịch theo hướng xanh, bản sắc, an toàn và thân thiện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu tại lớp học Tiếng Anh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản phục vụ du lịch cộng đồng khoá II, đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh và đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm của các học viên đã tích cực tham gia học tập nghiêm túc và đạt được kết quả khích lệ. Ngay sau lớp học này, Hội khuyến học tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải mong muốn các học viên cần trau dồi kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế để giao tiếp phục vụ khách du lịch khi đến với Mù Cang Chải. Tiếp tục làm tốt công tác quảng bá hình ảnh, cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là nét văn hoá của các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây sẽ là những hạt nhân tiêu biểu đi đầu trong việc hướng dẫn du lịch cho khách nước ngoài để tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với các điểm đẹp của xã Mồ Dề, La Pán Tẩn, CheÉ cỤ Nha... nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung đển bạn bè quốc tế biết về mảnh đất con người Mù Cang Chải. 

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Qua đây, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến cũng đề nghị với Hội khuyến học tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến huyện vùng cao Mù Cang Chải, nhất là trong việc liên kết, kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ để mở nhiều lớp học tiếng Anh như này để các thế hệ trẻ và người dân trong huyện được tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp kiến thức ngoại ngữ và lan tỏa nhiều giá trị tới cộng đồng để cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của huyện ngày đi lên và đổi mới.

Nhân dịp này Hội khuyến học tỉnh Yên Bái đã tặng quà cho 5 học viên có thành xuất sắc trong học tập./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 04.03.2024

chương trình phát thanh 02.03.2024

chương trình phát thanh 01.03.2024