• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề cho các đồng chí là cấp ủy viên MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cơ sở năm 2020.
Ngày xuất bản: 23/11/2020 3:21:00 CH
Lượt đọc: 1217

 Sáng ngày 23/11, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề cho các đồng chí là cấp ủy viên MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2020. Dự khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và gần 100 học viên là cấp ủy viên MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội của 14 xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2020

Lớp bồi dưỡng chuyên đề năm 2020 được tổ chức trong thời gian 2 ngày 23 và 24/11, các học viên sẽ được giảng viên của các Ban xây dựng Đảng truyền đạt 2 nội dung cơ bản chính gồm: Chuyên đề chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và chuyên đề vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc. Trong đó, có 8 chuyên đề nhỏ gồm: Chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam - cơ sở hình thành và phát triển; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong lịch sử; chủ nghĩa yêu nước trong giai đoạn mới; Giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới; Một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới; đặc điểm dân tộc ở nước ta; Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và Nhà nước ta và Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các  học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần sắp xếp, bố trí thời gian tham gia đầy đủ nội dung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt. Các đồng chí giảng viên bên cạnh việc truyền đạt các nội dung của giáo trình, cần nghiên cứu, lựa chọn những vấn đề sát với thực tế để minh chứng cho lý thuyết bài giảng, giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất. Ban tổ chức lớp học nghiêm túc trong  việc chấm điểm đánh giá các bài thu hoạch một cách thực chất, chú trọng nêu vấn đề viết bài thu hoạch và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ bám sát với tình hình thực tế của địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và phương pháp khoa học nâng cao trình độ nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện về quan điểm của Đảng và Nhà nước; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc trong tình hình mới. Từ đó củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng. Giúp các đồng chí vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cùng nhau thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.04.2021

chương trình phát thanh 09.04.2021

chương trình phát thanh 08.04.2021