• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

MTTQ huyện Ra quân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt".
Ngày xuất bản: 20/02/2023 8:32:00 SA
Lượt đọc: 2536

 Ngày 18/02/2023, tại xã Nậm Khắt UBMTTQ huyện đã tổ chức lễ ra quân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt". Dự lễ ra quân có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ các xã cùng lãnh đạo xã Nậm Khắt.

 

Toàn cảnh ra quân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết thug om, xử lý rác thải sinh hoạt”.

Tại hội nghị MTTQ huyện đã nêu lên thực trạng sử dụng và xử lý rác thải của người dân trên địa bàn qua đó, lượng rác thải sinh hoạt ngày, ngày một gia tăng, thói quen tiện đâu vứt rác ở đó còn phổ biến ở một bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là tại các khu chợ; các loại vỏ, bao bì hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, túi ni lon vứt ra ngoài môi trường chưa được xử lý triệt để, chất thải nhà vệ sinh tự hoại, chất thải chăn nuôi chưa được xử lý đúng cách đã thải trực tiếp ra môi trường... Bên cạnh đó, tại các điểm du lịch của Mù Cang Chải nói chung và xã Nậm Khắt nói riêng thu hút nhiều du khách gần xa đến tham quan, khám phá, “check-in” và chụp ảnh thế nhưng đi kèm với đó là tình trạng thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường, thường để lại bọc nilon, chai nhựa, hộp đựng đồ ăn, vỏ lon bia, nước ngọt... gây mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch. Thực tế nêu trên đã đặt ra nhiều vấn đề về thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đúng cách và nâng cao ý thức của mỗi người dân về việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ngay tại gia đình, tại khu vực mà mình sinh sống.

Trên thực tế rác thải sinh hoạt gồm 3 loại: Rác hữu cơ là loại rác dễ phân hủy và có thể tái chế để đưa vào sử dụng cho việc chăm bón cây hoặc làm thức ăn cho động vật; rác tái chế là loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào tái chế để được sử dụng nhằm mục đích phục vụ cho con người, ví dụ như các loại giấy thải, các loại chai lọ, hộp, vỏ lon thực phẩm bỏ đi...; rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể đem đi xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ra quân.

Tại lễ ra quân đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã nêu lên những hạn chế trong việc xử lý rác thải của người dân, nhất là tình trạng sử dụng các loại thuốc trừ sâu, trừ cỏ một cách thiếu hiểu biết, gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của người dân. Cùng với đó đồng chí yêu cầu MTTQ các cấp, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể cần tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, nhất là cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường để người dân noi theo, tạo thói quen và thành phong trào thi đua sâu rộng trong công tác bảo vệ môi trường phấn đấu đưa huyện trở thành huyện du lịch xanh, hài hòa bản sắc theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

 

 

Các vị đại biểu tham gia trồng cây xanh tại xã Nậm Khắt.

Để nâng cao hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường, MTTQ huyện yêu cầu ngay sau lễ ra quân các địa phương tiếp tục hưởng ứng phong trào tại địa phương một cách rộng rãi, tổ chức cho 100% các hộ gia đình ký cam kết bảo vệ môi trường, chỉ đạo người dân thu gom rác, phân loại các loại rác thải hàng ngày đúng nơi quy định, xử lý các loại rác thải không phân hủy đúng cách; thường xuyên vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom và phân loại rác thải ngay tại nguồn; Tích cực tham gia các tổ, nhóm thu gom rác thải tại khu dân cư, phát huy vai trò của các tổ tự quản ở thôn, tổ dân phố, thực hiện quy ước, hương ước của bản, tổ dân phố, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa; phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường; chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, nhân rộng các mô hình nhà sạch, vườn đẹp; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân không vứt rác bừa bãi; không thả rông gia súc, gia cầm, chó, mèo; thu gom, loại bỏ các vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật đúng nơi quy định. Ngay sau lễ ra quân, cán bộ và Nhân dân đã tham gia thu gom rác thải trên địa bàn xã Nậm Khắt và trồng cây xanh trên địa bàn xã.

A Lù

Tin khác

 • Viettel Yên Bái khảo sát chuẩn bị các điều kiện cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trạm phát sóng Vietten tại khu 2 xã Chế Tạo.
 • Đồng chí Nguyễn Tiến Quân thăm 2 gia đình thờ cúng liệt sĩ xã Hồ Bốn.
 • Đoàn công tác của huyện Mù Cang Chải, đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công tại xã Nậm Có
 • Mù Cang Chải các cơ sở lưu trú sẵn sang đón khách du lịch kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.
 • Mù Cang Chải tổ chức các hoạt động Ngày hội Thống nhất 30/4 và du lịch “Mùa nước đổ“ năm 2024
 • Mù Cang Chải khai mạc lớp bồi dưỡng LLCT dành cho Đảng viên mới khóa I năm 2024
 • Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Công ty Xây lắp mỏ TKV tổ chức tọa đàm về công tác tuyển dụng lao động và tuyên tuyển sinh học nghề giữa Công ty xây lắp mỏ TKV, Trường cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái
 • Huyện Mù Cang Chải Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh
 • Bộ phận hành chính công Púng Luông tiếp nhận các loại hồ sơ qua hình thức trực tuyến đạt trên 42%.
 • 1-10 of 3344<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 25.04.2024

  chương trình phát thanh 24.04.2024

  chương trình phát thanh 23.04.2024