• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải phối hợp với xã Khao Mang: Ra mắt mô hình bản hạnh phúc tại bản Háng Cháng Lừ
Ngày xuất bản: 20/08/2022 3:27:00 CH
Lượt đọc: 839

Để nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ số hạnh phúc cho người dân trên địa bàn xã Khao Mang theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sáng ngày 20/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với xã Khao Mang tổ chức ra mắt mô hình “ Bản hạnh phúc”. Dự có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nạm huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Khao Mang và đông đảo ngưởi dân bản Háng Chắng Lừ.

 Toàn cảnh ra mắt mô hình bản hạnh phúc tại bản Háng Cháng Lừ

Mô hình “Bản hạnh phúc” với mục đích là góp phần thay đổi nếp sống, tư duy của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong bản Háng Chắng Lừ. Tạo cảnh quan, môi trường, nhà sạch đẹp, gọn gằng, sức khỏe tốt cho người dân. Nhân dân trong bản luôn đoàn kết, sẻ chia trong cuộc sống hàng ngày, người dân sống hài hòa với tự nhiên, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên. Phấn đấu đến năm 2025 bản Háng Cháng Lừ hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng “bản hạnh phúc”.

Tinh thần người già thoải mái, người trẻ hăng hái; các quy định, quy tắc trong bản dược duy trì, gía trị văn hóa truyền thống được phát huy, môi trường xanh, sạch đẹp, đời sống nâng lên. Mỗi người dân được chung sống hài hòa với cộng đồng, với tự nhiện, tình làng nghĩa xóm được sẻ chia.

Phấn đấu 100% các hộ gia đình trong bản được vệ sinh sạch sẽ gon gàng, được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% các hộ gia đình di rời chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm xa nhà. Đến năm 2025 bản có từ 2 - 5 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả bền vững, tạo thu nhập ổn định cho người dân; 40 đến 50% số hộ gia đình có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên, 80 % các tuyến đường nội bản được bê tông hóa, bê tông các tuyến đường nhánh vào từng hộ gia đình và đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo của bản giảm xuống dưới 20%; 90% gia đình có nhà ở đảm bảo 3 cứng; 100% con em được tham gia học tập ở các cấp học theo đúng độ tuổi, không có học sinh bỏ học…

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình  “bản Hạnh phúc” đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao bản Háng Cháng Lừ là một trong những bản tiêu biểu được xã lựa chọn để xây dựng mô hình “Bản hạnh phúc”. Theo đó, tại buổi ra mắt này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới và những năm tiếp theo. Cấp ủy chính quyền xã Khao Mang, các ban, ngành, đoàn thể trong bản cần làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân trong bản chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn bản. Nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định của địa phương như: Ăn ở hợp vệ sinh; sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng, làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm ra xa nhà ở; không di dịch cư tự do; không theo đạo trái phép, không nghe kẻ xấu xúi giục vi phạm các tệ nạn xã hội… Để xây dựng thành công và nhân rộng các mô hình “Bản hạnh phúc”, người dân cần tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất; phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.  Đông thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Khao Mang cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để người dân bản Háng Cháng Lừ phát triển sản xuất, ổn định đời sống, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Mù Cang Chải ngày càng phát triển, cơ bản không còn là huyện nghèo vào năm 2025, trở thành huyện du lịch, là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện.

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho bản Háng Cháng Lừ

Nhân dịp này, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đã trao tặng 2 triệu đồng cho bản Háng Cháng Lừ để hoạt động và mua giống cây hoa đòa rừng để trồng tại khu vực nhà văn hóa cộng đồng của bản và bàn giao sổ mô hình bản hạnh phúc cho các thành viên.

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng Nhân dân tham gia trồng cây

Cũng tại buổi ra mắt mô hình “Bản hạnh phúc” đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng với người dân trong bản tham gia trồng hơn 100 cây hoa đào rừng tại nhà cộng đồng và các tuyến đường nhánh thuộc khu vực của bản./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.03.2023

chương trình phát thanh 21.03.2023

chương rình phát thanh 20.03.2023