• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Liên đoàn lao động Mù Cang Chải: Với Phong trào thi đua nước trong công nhân viên chức lao động
Ngày xuất bản: 03/10/2022 2:24:00 CH
Lượt đọc: 605

 Trong thời qua, Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải đã chủ động đổi mới hình thức thi đua, đảm bảo phong phú, thiết thực phù hợp với đặc thù của từng ngành, đơn vị. Từ đó, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện tốt và hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

 

Đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành

Xác định công tác thi đua là động lực để mỗi Công đoàn cơ sở nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động tham mưu với Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, Huyện ủy Mù Cang Chải xây dựng kế hoạt hoạt động của năm và các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động. Đặc biệt là các trong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở vận động cán bộ, công nhân, viên chức lao động tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua “Lao động giải, lao động sang tạo”; ‘Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xây dựng nông thôn mới” gắn với lao động sản xuất, thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” . Các phong trào thi đua được cụ thể hóa trong các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, đề ra những biện pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Qua đó, nhiều lĩnh vực, nội dung công tác có sự chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đề xuất giải pháp giải quyết vấn đề; tăng cường tính mẫn cán trong công việc với phương châm “hết việc nhưng không hết giờ” và hướng về cơ sở “cầm tay, chỉ việc”.

 

Đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải thể thao

Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957 – 18/10/2022) và Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện, tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải đã phát động và tổ chức giải thể thao bóng chuyền Nam và nữ để chào mừng và đã thu hút 20 đội tham gia, trong đó có 8 đội nam và 12 đội nữ đến từ Công đoàn cơ sở các đơn vị trường học của các xã, thị trấn; cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện. 

Cũng trong thời gian vừa qua, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hỗ trợ cho 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với số tiền hõ trợ là 1.200.00 nghìn đồng. Hỗ trợ điểm trường Mầm Non Nả Háng Tủa Chử, xã Púng Luông 3 triệu đồng để mua cát, soi, xi măg láng sân chơi cho học sinh. Bên cạnh đó, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở vận động công nhân, viên chức lao động tham gia ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn năm 2022 với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Đối với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động. Tổ chức Công đoàn đã phối hợp với các ngành chuyên môn, chính quyền đồng cấp nắm bắt việc thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo hiểm lao động cho người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức giải ngân cho 6 hộ nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình với số tiền 120 triệu đồng. Triển khai thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động giữa Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái và Công ty Hà lan. Liên đoàn lao động huyện đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia mua sữa với 378 hộp cho trên 250 đoàn viên được hưởng ưu đã phúc lợi với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 13 công đoàn viên có hoàn khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền 4,5 triệu đồng.

 

Lãnh đạo Liên Đoàn lao động huyện thăm và tặng quà gia đình Công đoàn viên khó khăn

Duy trì phong trào thi đua yêu nước “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức – lao động. Chỉ đạo các Ban nữ công Công đoàn cơ sở nhà trường tổng kết phong trào thi đua “Hai giỏi”, tổ chức cho chị em đăng ký thi đua 2 giỏi và tổ chức đánh giá xếp loại 34 Ban nữ công quần chúng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 638 nữ đoàn viên đạt nữ hai giỏi cấp cơ sở.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước khơi dậy tinh thần thi đua, sáng tạo của các Công đoàn cơ sở và từng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương giao./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 06.02.2023

chương trình phát thanh 04.02.2023

chương trình phát thanh 03.02.2023