• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Kiểm tra việc triển khai thực kế hoạch 168 tại các cơ quan khối kinh tế
Ngày xuất bản: 01/03/2024 10:04:00 SA
Lượt đọc: 464

 Tiếp tục chương trình kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch 168-KH/HU, ngày 12/12/2023, của Huyện ủy Mù Cang Chải, thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Chiều ngày 29/02/2024, đoàn công tác số 1 của Huyện ủy do đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị khối kinh tế. Tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Khối kinh tế có 16 cơ quan, đơn vị, trong đó có 11 cơ quan, 4 đơn vị doanh nghiệp là các cơ quan sự nghiệp. Ngay sau khi có Kkế hoạch 168 của Huyện ủy các cơ quan đã cụ thể hóa các chỉ tiêu kế hoạch để triển khai và qua 2 tháng đầu năm. Các cơ quan đã triển khai xây dựng quy hoạch đồ án đô thị Púng Luông và Nậm Khắt; Triển khai 44 công trình dự án và giải ngân 36,9 tỷ đồng; Dự kiến thực hiện 3 quỹ đất để thu ngân sách trên địa bàn và hiện nay đang giải phóng mặt bằng, cố gắng hoàn thành trong quý 1; Đối với nông lâm nghiệp đã chỉ đạo Nhân dân phát triển đông xuân và hoàn thành diện tích ở các xã khu 2, khu 3, khu 4 đối với các xã khu 2 do ảnh hưởng thời tiết nên trồng bổ sung rau màu, ngô, khoai tây đảm bảo diện tích, đối với 2 xã khu 1 đã cấy được 90% diện tích. Chủ động làm tốt công tác theo dõi và chăm sóc đàn gia súc. Các đơn vị trong khối đã xây dựng kế hoạch khắc phục đến từng cơ quan đơn vị, ban hành quy chế làm việc và triển khai các chỉ thị. Các cơ quan đơn vị đã ký cam kết tới 100% cán bộ, công chức trong đơn vị, làm tốt công tác chăm lo tết, thực hiện nghiêm chế độ chính sách cho cán bộ, công chức. Tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn liên quan đến nguồn lực phát triển giao thông, quy hoạch, đầu tư công, giải phóng mặt bằng, việc phát triển các dự án thủy điện còn chậm, thương mại dịch vụ chưa đảm bảo mặt bằng kinh doanh, công tác xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng các tiêu chí.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang yêu cầu khối cần thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách cụ thể nghiêm túc và đạt hiệu quả cụ thể như: Tổ thu tham vấn để rà soát điều chỉnh, tham mưu cho UBND rà soát lại các khoản thu, để đưa ra các giải pháp tăng thu phù hợp; Đối với thu từ đất cần xác định lại mốc thời gian để hoàn thành và có kịch bản thu, các ki ốt chưa đấu giá được cần rà lại phương án để điều chỉnh cho phù hợp với  thực tế; Đối với quy hoạch khu đô thị tại Púng Luông và Nậm Khắt sớm triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện các quy hoạch và các quy hoạch chung của các xã cố gắng xong trong quý 2; liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, đồng chí đề nghị Ban quản lý đốc thúc các nhà thầu thực hiện đảm bảo mục tiêu, các hạng mục duy tu bảo dưỡng cần quan tâm thực hiện sớm, đối với các dự án về quỹ đất nhanh chóng hoàn thiện giải phóng mặt bằng để thi công và đăng ký chuyển mục đích sử dụng; đường giao thông nông thôn đốn đốc kiểm tra các xã rà soát nhu cầu để triển khai thực hiện khoảng 15km trong đợt 1; tập trung rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới và hoàn thiện các khung có đánh giá hàng tháng để đảm bảo cho việc thực hiện hoàn thành các tiêu chí; hướng dẫn các chủ thể thực hiện lên sàn và hoàn thiện các sản phẩm ocop; Nông nghiệp kiểm tra hướng dẫn chăm sóc các loại cây kinh tế, các mô hình chăn nuôi mới chuyển đổi để đánh giá tình hình sinh trưởng và phát triển của cây con giống và chuẩn bị kế hoạch thực hiện năm 2024; triển khai Nghị quyết 69 cần bám nắm và thực hiện có hiệu quả các mô hình, Ban quản lý rừng khảo sát vị trí thiết kế và cung cấp cây giống để trông rừng đảm bảo, tập trung toàn lực chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, nhất là việc đốt nương làm rãy sẵn sàng lực lượng phương tiện khi có tình huống xảy ra; Đối với công tác giải phóng mặt bằng chỉ đạo tuyên truyền vận động Nhân dân và giải phóng đến đâu thực hiện đến đó. Sau hội nghị này các ngành trong khối rà soát lại và xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện đảm bảo, có thời gian hoàn thành, chủ động hướng dẫn đôn đốc kiểm tra tại các xã, thị trấn để thực hiện có hiệu quả. Khắc phục sau kiểm điểm cần rà soát lại các kết luận xem có tồn sót thì kịp thời giải quyết và triển khai thực hiện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn công tác số 1 Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã ghi nhận những kết quả trong 2 tháng đầu năm của các cơ quan đơn vị trong khối. Cùng với đó chỉ ra các hạn chế thiếu sót như: Các kế hoạch còn chung chung chưa chi tiết, khắc phục chưa cụ thể, các nhiệm vụ giải pháp còn chung chung chưa khớp nhau, các nhiệm vụ đề ra để khắc phục chưa gắn với nhiệm vụ năm 2024 việc phân công nhiệm vụ đối với cá nhân chưa cụ thể hóa, nhiều nội dung chưa xác định được lộ trình tiến độ; Một số nội dung chưa phù hợp với đơn vị, chưa đầy đủ các nhiệm vụ được giao theo chức năng nhiệm vụ; chưa đề ra các nhiệm vụ giải pháp cụ thể, các phụ lục thiếu các chỉ tiêu nhiệm vụ đặc thù riêng, khối chưa cụ thể các nội dung liên quan đến công tác phối hợp; Một số chỉ tiêu liên quan đến công tác xây dựng Đảng chưa đảm bảo, chưa đúng với kế hoạch của Huyện ủy; Khắc phục hạn chế khuyết điểm của các cơ quan chưa cụ thể, chưa rõ ràng với hạn chế khuyết điểm chỉ ra; Các nhiệm vụ khắc phục, giải pháp thực hiện khuyết điểm không gắn với nhiệm vụ chính trị được giao chưa khoa học lẫn với nhiệm vụ khác, chưa đề ra các giải pháp cụ thể.

Đồng chí nhấn mạnh trên cơ sở các nhiệm vụ trên khối cần rà soát hoàn thiện kế hoạch để triển khai đầy đủ các nhiệm vụ của từng ngành, địa phương đơn vị; Điều chỉnh bổ sung lại kế hoạch khắc phục khuyết điểm hạn chế gắn với trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị; Tập trung bám sát chương trình công tác năm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành để đảm bảo chất lượng nhiệm vụ; Thủ trưởng các cơ quan cần chủ động linh hoạt trong cách làm, giải quyết các công việc đột xuất, giao việc cụ thể cho từng cán bộ trong đơn vị cần điều chỉnh linh hoạt, gắn với kiểm tra đôn đốc nhắc nhở, cần gắn chặt với nhiệm vụ từng tháng, quý của cơ quan đơn vị; UBND tăng cường siết chặt hơn kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị; Xác định quyết tâm chính cao quyết liệt triển khai nhiệm vụ, tăng cường phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan đơn vị địa phương bố trí thời gian đi cơ sở giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thẩm quyền; Rà soát lại các khó khăn vướn mắc của khối thành danh mục để tập trung giải quyết kịp thời không để dồn việc, khẩn trương hoàn thành các đồ án quy hoạch, chỉ đạo cho quy hoạch chi tiết khu hành chính trung tâm huyện và xác định đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Trước mắt sắp xếp lại các cơ quan đơn vị nhất là chỗ làm việc tạo điều kiện về không gian để ổn định cơ sở cho các cơ quan. Đối với thu ngân sách quan tâm và tập trung cao độ ngay từ đầu năm, tăng cường tuyên truyền, cập nhập chính xác về doanh thu của các thủy điện, nắm bắt các nguồn thu, gắn với tuyên truyền đấu giá các loại quỹ đất. Tập trung thu đúng, thu đủ đảm bảo các nguồn thu, cùng với đó tăng cường huy động nguồn lực trong dân để đầu tư phát triển. Thu từ đất quan tâm xây dựng các dự án, quỹ đất đảm bảo thu đủ, cùng với đó giải quyết nhanh các thủ tục về đất, rà soát thu tiền sử dụng đất đúng quy định. Tăng cường tuyên truyền mời gọi các tổ chức đến mua các quỹ đất, đẩy nhanh đo đạc hồ sơ các hộ dân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. UBND chỉ đạo xây dựng kế hoạch và các gian hàng bán các sản phẩm ocop tại các cửa hàng, nhà nghỉ nhanh chóng để quảng bá các sản phẩm địa phương.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024