• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Khởi động chiến dịch vì 1 triệu cây tre Việt tại Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 03/04/2021 1:09:00 CH
Lượt đọc: 512

 Sáng ngày 03/04, tại sân vận động Trung tâm huyện Mù Cang Chải, Quỹ khăn ấm cho em đã tổ chức khởi động chiến dịch Vì 1 triệu cây tre Việt tại huyện Mù Cang Chải. Dự  buổi lễ phía tỉnh Đoàn Yên Bái có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư tỉnh Đoàn Yên Bái, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các đồng chí là Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị đại diện cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình; Ban Giám hiệu các nhà trường; các em học sinh và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

 

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, tỉnh Đoàn Yên Bái và công ty cổ phần wiibike trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

 

Được biết, Quỹ từ thiện Khăn Ấm Cho Em đã có kinh nghiệm hoạt động cộng đồng trong suốt 9 năm từ 2013 đến nay, bằng các chương trình Âm nhạc gây quỹ. Những năm trước đây, Khăn Ấm Cho Em hướng tới hoạt động xây trường học cho trẻ em vùng cao. Gần đây, khi nhận thấy những vấn đề cấp thiết về môi trường, quỹ đã có nhiều hoạt động truyền cảm hứng cho mọi người chung tay cùng hành động vì một môi trường sống xanh.

 

                               Quỹ từ thiện khăn ấm cho em tặng bức khắc họa vì 1 triệu cây tre việt cho các đơn vị đã có thành tích cao trong thời gian đồng hành

 

Chương trình chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” với mục đích nhằm hướng tới mục tiêu: Phủ xanh đất trống, đồi núi trọc bằng rừng tre để tái tạo lại hệ thống nguồn nước, nguồn đất và hệ sinh thái rừng đang dần cạn kiệt. Tạo sự bền vững phát triển sinh kế cho bà con, đồng thời gìn giữ giá trị văn hóa bản địa thông qua hệ sinh thái Tre bền vững. Ngoài ra rừng tre sẽ đóng góp lớn trong việc giảm thiểu những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu. Thực hiện mô hình sinh thái Tre, tạo lợi ích cộng hưởng để hỗ trợ phát triển an sinh xã hội.

Dự án “Thanh âm xanh” sẽ triển khai 2 mô hình gồm: Mô hình làm giàu rừng và tạo hệ sinh thái tre bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và mô hình mạng lưới phát triển sinh kế từ tre giai đoạn 2023 - 2030. Năm 2021, Quỹ khăn ấm cho em sẽ triển khai thực hiện trồng trên tổng diện tích đất là 16,81ha tại khu vực Sống Khủng Long của bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình với số lượng là 8.800 cây và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục trồng bổ sung trên diện tích còn lại…Tại chương trình, sau khi bà Nguyễn Diệu Linh, đại diện Quỹ khăn ấm cho em nhận đóng góp từ các đơn vị hợp tác, Công ty cổ phần công nghệ Wiibike đã trao tặng 3 chiếc xe đạp đến 3 bạn học sinh của trường TH & THCS thị trấn có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao vươn lên trong học tập. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia ký kết thực hiện dự án

Tại Chương trình, đại diện Ban Quản lý Rừng phòng hộ, xã Dế Xu Phình và Quỹ Khăn Ấm Cho Em đã kí thoả thuận hợp tác phát triển mô hình trồng tre tại Sống Núi Khủng Long ở bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải.

Màn múa khèn, múa khăn của các em học sinh trên địa bàn huyện

Kết thúc chương trình là màn “Đại hội múa khèn mông” do 500 đoàn viên thanh thiếu niên trình diễn đồng thời tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá địa phương với 10 gian hàng và các trò chơi dân gian; triển lãm tranh Tây Bắc và 1.000 bức tranh xuất sắc trong Hội thi “Em cùng hành động xanh” do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp tổ chức tháng 3 vừa qua.

 

Một số hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan các gian hàng trưng bày tại chương trình 

 

Thông qua chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” nhằm lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường và kiêu gọi sự chung tay thích ứng để giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu gây nên với những giải pháp thiết thực tạo nên giá trị bền vững trong tương lai./.

Hồng Mỷ - Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 03.8.2021

Chương trình phát thanh 02/8/2021

chương trình phát thanh 31.7.2021