• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Khởi công điểm trường Mầm non Tà Dông xã Chế Tạo.
Ngày xuất bản: 27/09/2021 9:33:00 SA
Lượt đọc: 462

 Ngày 25/9, Báo Nông thôn ngày nay, Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn VinGroup tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non bản Tà Dông, xã Chế Tạo. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, đại diện báo NTNN, Báo điện tự Dân Việt và các nhà hảo tâm; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục huyện và Cấp ủy, chính quyền xã. 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại lễ khởi công.

Trường Mầm non Chế Tạo được tách ra từ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo vào tháng 01 năm 2018, với 01 điểm trường chính tại Bản Chế Tạo và 3 điểm trường lẻ tại các bản Tà Dông, Kể Cả, Háng Tày với 8 nhóm lớp. Năm học 2021- 2022 nhà trường có 9 Nhóm lớp với 215 học sinh tại 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ. Cơ sở vật chất của nhà trường sau khi thành lập gặp rất nhiều khó khăn, phòng học, các các công trình phụ trợ còn thiếu thốn, tạm bợ, chưa có các phòng chức năng, nhất là các điểm trường lẻ, cơ bản là các phòng học bán kiên cố và phòng học tạm.

Bên cạnh đó, trình độ dân trí còn hạn chế, điều kiện kinh tế xã hội của địa phương còn khó khăn, khoảng cách và giao thông đi lại đến các điểm trường rất xa, hầu hết các tuyến đường chưa được bê tông hóa, chia cắt bởi suối sâu, do vậy khó khăn trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

Điểm trường Tà Dông cách điểm trường chính trên 10 km, năm học 2021- 2022 có 2 nhóm lớp với 55 trẻ, cơ sở vật chất đều là phòng học tạm và bán kiên cố. Công trình Điểm trường Mầm non Tà Dông, xã Chế Tạo được xây dựng mới với quy mô: Xây mới 3 lớp học với tổng diện tích sàn là 160 m2 và 100 m2 sân bê tông cùng các hạng mục phụ trợ: nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng….

 

Các nhà hảo tâm và các đồng chí lãnh đạo tham gia động thổ khởi công, công trình điểm trường Mần non bản Tà Dông xã Chế Tạo

Khi công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Điểm trường Tà Dông, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Đây cũng là công trình mà cô giáo, các cháu học sinh và Nhân dân bản Tà Dông xã Chế Tạo mong đợi từ lâu và là nỗi trăn trở của Ngành Giáo dục, Cấp ủy, chính quyền xã Chế Tạo nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

Tại lễ khởi công đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã gửi lời cảm ơn trân thành đến các nhà hảo tâm, đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ huyện xây dựng các điểm trường ở các xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, để cơ sở, vật chất, trang thiết bị ngày 1 đáp ứng nhiệm vụ giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho huyện trong thời gian tới. Đồng chí phó Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị thi công tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Các cơ quan chuyên môn, Cấp uỷ chính quyền xã phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng công trình đảm bảo an toàn lao động; Cấp ủy, chính quyền tạo mọi điều kiện cho nhà thầu thi công để công trình được thi công đảm bảo đúng thời gian.

A Lù

Tin khác

 • Mù Cang Chải Hội thi giã bánh dày chào mừng xuân mới 2022
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh – Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ thăm tặng quà các xã Lao Chải Hồ Bốn.
 • Uỷ bản nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khởi công công trình đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên, Tân Uyên (Lai Châu), Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên (Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15).
 • Mù Cang Chai đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tổ chức họp báo về đón nhận bằng xếp hạng đặc biệt danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang và chứng nhận di sản phi vật thể cấp quốc gia lễ mừng cơm mới của người Mông .
 • Mù Cang Chải hoàn thành việc tets nhanh Covid-19 cho các đối tượng trong Ban chỉ đạo huyện
 • Mù Cang Chải đánh giá tiến độ chuẩn bị cho Lễ khởi công công trình đường IC15; Lễ công bố Quyết định và đón bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đạc biệt Danh lam, thắng cảnh Ruộng thang và lễ mừng cơm mới
 • Huyện Mù Cang Chải: Tổng kết khóa học lơp xóa Mù chữ (Lớp học nhân ái) tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình
 • BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Mù Cang Chải tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “ Giọt hồng yêu thương năm 2021
 • Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách ở vùng cao Mù Cang Chải
 • 21-30 of 2046<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 22.01.2022

  Chương trình phát thanh 21.1.2022

  Chương trình phát thanh 20.1.2022