• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Khao Mang tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ VI
Ngày xuất bản: 22/03/2024 1:50:00 CH
Lượt đọc: 1163

 Sáng 22/3/2024, Khao Mang đã tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Giàng A Ly - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và 55 đồng chí thanh niên ưu tú trên địa bàn xã.

 

Toàn cảnh Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ VI

Trong 5 năm qua, với những nỗi lực, cố gắng của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã và đội ngũ cán bộ, hội viên thanh niên, Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá V đã được triển khai sâu rộng trong thanh niên, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác. Nội dung, phương thức giáo dục không ngừng được đổi mới, phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ có bước phát triển. Công tác xây dựng Hội được chú trọng, đã phát huy vai trò trách nhiệm, tính xung kích của Hội, của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm nhận thực hiện các việc khó, việc mới, các nhiệm vụ phát sinh. Những hoạt động của Hội đã góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Khao Mang hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả đó tiếp tục là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên.

Bên cạnh đó Hội không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội phù hợp với đối tượng thanh niên. Đến nay Hội có 13 chi hội trực thuộc; trong đó có 8 chi hội thôn bản, 5 chi hội sự nghiệp. Hoạt động ở các chi hội tiếp tục có sự chuyển hướng từ sinh hoạt đơn thuần sang các loại hình tổ, nhóm theo sở thích. Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã phát triển tương đối toàn diện, vững chắc và đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Công tác cán bộ được tăng cường, chất lượng hội viên, chất lượng chi hội được nâng lên. Tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên, thanh niên được khơi dậy và phát huy. Hoạt động của Hội đa dạng hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Uy tín và vị thế chính trị của tổ chức Hội trong thanh niên và trong xã hội dần được khẳng định.

Trong nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào thanh niên làm tốt công tác đoàn, phòng trào thanh niên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, các phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã từng bước đi vào hiệu quả. Để phòng trào trong nhiệm kỳ thời thật sự là nơi tập hợp đoàn viên thanh niên, thành niên hơn nữa, anh Giàng A Vàng đến từ bản Nả Dề Thàng mong muốn.

 

 

Anh  Giàng A Vàng đến từ bản Nả Dề Thàng

Ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên khoá mới cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để hội viên, thanh niên nhận thức được văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao là hoạt động bổ ích có tầm quan trọng trong việc rèn luyện sức khoẻ, thể lực, nâng cao đời sống, văn hoá, tinh thần cho hội viên, thanh niên. Thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao, chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục duy trì và thành lập mới các đội văn nghệ, phù hợp với sở thích của các hội viên trên địa bàn. Từ đó tạo cho thanh niên sống lành mạnh, không tệ nạn xã hội.

 

 

Đồng chí Giàng A Ly - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn phát biểu và tặng hoa Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng A Ly - Bí Thư Huyện đoàn, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Liên hiệp thanh niên trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và mong muốn trong thời gian tới các chi hội, Ủy ban Hội xã cần tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động để thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương. Giữ gìn và phát huy nét văn hoá đặc sắc dân tộc, thực hiệnnếp sống văn hoá, gương mẫu chấp hành pháp luật trong thanh niên. Tập trung đổi mới công tác Hội để tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào học tập, các hoạt động tôn vinh điển hình thanh niên tiên tiến. Giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên không có điều kiện nâng cao trình độ học vấn và nghề nghiệp đáp ứng kịp với nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với đó, quan tâm đến những thanh niên nghèo, thanh niên chậm tiến, … Tập trung các giải pháp xây dựng và củng cố tổ chức Hội theo phương châm “Ở đâu có thanh niên, ở đó có tổ chức Hội hoặc các hình thức hoạt động của Hội”. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp thanh niên, các loại hình hoạt động thanh niên. Đổi mới công tác tham mưu chỉ đạo, phối hợp của Hội, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn thanh niên.

 

 

Một số hình ảnh tại Đại hội

Với tinh thần “Đổi mới, Sáng tạo, Đoàn kết và Phát triển”, thông qua hình thức biểu quyết Đại hội đã bầu được 15 đồng chí vào Ủy viên, Ủỷ ban Hội nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đồng chí Lý A Súa chúng cử giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Khao Mang khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Liên hiệp thanh niên huyện Mù Cang Chải trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Khao Mang là Đại hội cuối cùng cấp cơ sở trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Kết thúc Đại hội cấp cơ sở Đại hội đã bầu được 204 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Hội khoá VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó bầu ra được 14 đồng chí Chủ tịch, 28 đồng chí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở. Qua Đại hội đã lựa chọn được những đồng chí thành niên ưu tú, dám nghĩ, dám làm được đứng vào hàng ngũ của Hội, đồng chí Giàng A Ly - Uỷ viên Bán Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn cho biết thêm.

 

Đồng chí Giàng A Ly - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đại hội Hội Liên thanh niên Việt Nam cấp cơ sở tiến tới Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mù Cang Chải. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo cấp cơ sở tổ chức Đại hội. Đến thời điểm này, ngày 22/3/2024 đã có 14/14 xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tổ chức xong Đại hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp xã, thị trấn theo đúng kế hoạch. Qua đánh giá những đồng chí được bầu vào Uỷ viên, Uỷ ban Hội đều là những người có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức và có trình độ, năng lực và sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

 

A Đảng

Tin khác

 • Ủy MTTQVN huyện thăm hỏi, ủng hộ 3 gia đình là hộ nghèo bị ảnh do mưa đá, lốc tại xã Chế Cu Nha
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Mù Cang Chải
 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện công tác dân vận tại bản Páo Khắt xã Nậm Khắt
 • Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Púng Luông tổ chức Chương trình ngoại khoá “tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2024
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao lưu học sinh năng khiếu toán, tiếng việt và viết chữ đẹp "Nét chữ, nết người cấp tiểu học năm học 2023 - 2024
 • Mù Cang Chải: Hội nghị đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Viettel Yên Bái khảo sát chuẩn bị các điều kiện cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trạm phát sóng Vietten tại khu 2 xã Chế Tạo.
 • Đồng chí Nguyễn Tiến Quân thăm 2 gia đình thờ cúng liệt sĩ xã Hồ Bốn.
 • Mù Cang Chải có 66 nhà bị ảnh hưởng do mưa đá, lốc
 • Đoàn công tác của huyện Mù Cang Chải, đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công tại xã Nậm Có
 • 151-160 of 3501<  ...  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 16.07.2024

  chương trình phát thanh 15.07.2024

  chương trình phát thanh 13.07.2024