• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Khánh thành cầu dân sinh bản Tà Sung xã Cao Phạ.
Ngày xuất bản: 11/09/2023 9:48:00 SA
Lượt đọc: 3893

 Chiều ngày mùng 9/9/2023, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các nhà hảo tâm khánh thành cầu dân sinh tại bản Tà Sung  xã Cao Phạ. Dự khánh thành có công chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Cao Phạ đại diện các nhà hảo tâm và nhóm thiện nguyện.

 

 

Các đại biểu tham gia cắt bang khánh thành cầu dân sinh bản Tà Sung xã Cao Phạ.

Cao Phạ là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 1.171 hộ; trong đó có 531 hộ nghèo, 248 hộ cận nghèo, có nhiều bản cách trung tâm xã từ 5 đến 13 km. Xã có địa hình đồi núi phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều khe suối, hạ tầng giao thông, nông thôn còn gặp nhiều khó khăn chưa đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và giao thương buôn bán của địa phương. Trước đây người dân qua suối để vào bản Tà Sung chủ yếu qua cầu treo xuống cấp và gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Biết được những khó khăn của người dân, các nhóm thiện nguyện đã huy động nguồn vốn với 1.346.000.000 đồng (Một tỷ ba trăm bốn mươi sáu triệu đồng) để xây dựng cầu dân sinh cho người dânCông trình Nhịp cầu hạnh phúc được khởi công xây dựng qua suối Háng Năng bản Tà Sung. Quy mô công trình: Là Cầu vòm đúc tại chỗ; chiều dài 14,80 m, chiều rộng 3,50 m; tải trọng10 tấn; tuổi thọ khoảng 50 năm. Sau hơn 5 tháng thi công, đến nay cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

 

Ông Vàng A Chái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cao Phạ trao chứng nhận cho các nhà hảo tâm hỗ trợ xây cầu qua suối vào bản Tà Sung xã Cao Phạ.

Tại lễ khãnh thành, các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thành cầu và mong muốn, sau khi cây cầu đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân trong khu vực có điều kiện phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và thuận tiện hơn trong công tác phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã nói chung và khu vực bản Tà Sung nói riêng.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024