• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện ủy Mù Cang Chải làm việc với huyện Mường La về tổ chức Ngày hội hoa Sơn tra và quảng bá văn hoá, du lịch năm 2023
Ngày xuất bản: 01/03/2023 3:51:00 CH
Lượt đọc: 2249

 Thực hiện hoá nội dung liên kết, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, du lịch gắn với bảo tồn văn hoá dân tộc theo biên bản ghi nhớ số 01 của Huyện ủy các huyện Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La; Huyện ủy Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 01/3/2023, Huyện ủy Mường La, do đồng chí Vũ Đức Thuận - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Mù Cang Chải về tổ chức Ngày hội hoa Sơn tra và quảng bá văn hoá, du lịch năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành liên quan.

 

Toàn cảnh Huyện ủy Mù Cang Chải  làm việc với Huyện ủy Mường La, tỉnh Sơn La

Theo đó, để cụ thể hóa các giải pháp và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn 2 huyện Mường La và Mù Cang Chải trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc trong khu vực. Đồng thời tôn vinh nét đẹp cảnh, sắc hoa Sơn tra bản Nậm Nghiệp xã Ngọc Chiến, quảng bá các điểm du lịch ngắm hoa Sơn tra đẹp trên địa bàn các xã Nậm Khắt, Nậm Có, Lao Chải, La Pán Tẩn của huyện Mù Cang Chải, gắn với nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân và du khách, góp phần “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”. Để động viên, khích lệ Nhân dân phát huy tính chủ động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, khai thác hiệu quả các tiềm thế mạnh về thiên nhiên, văn hoá và con người nhằm thu hút, phát triển du lịch vùng. 

Tại buổi làm việc huyện Mù Cang Chải đã thông qua sơ bộ về nội dung kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa Sơn tra và quảng bá văn hoá, du lịch năm 2023; các nội dung hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội như: Chương trình nghệ thuật khai mạc ngày hội; Hội thi giã bánh dày; thi các trò chơi dân gian, dân tộc; một số hoạt động văn hoá về trang trí không gian quảng bá hoa Sơn tra và một số nét văn hoá đặc sắc của hoa Sơn tra để Nhân dân, du khách tham quan, check-in và Cuộc thi tinh hoa văn hoá ẩm thực….  Đối với công tác tuyên truyền huyện Mù Cang Chải sẽ phối hợp chỉ đạo các cơ quan chức năng của 2 huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi các hoạt động trong kế hoạch tới các bản, tiểu khu và Nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức làm một số cụm pa nô tuyên truyền của huyện, hướng đến việc tuyên truyền các hoạt động Ngày hội. Treo băng zôn, cờ dây, cờ đuôi nheo tại xã Ngọc Chiến, đường lên bản Nậm Nghiệp và khu vực tổ chức ngày hội. Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về Ngày hội hoa Sơn tra nói riêng, các thắng cảnh, văn hóa của huyện Mường La, Mù Cang Chải trên các trang fanpage của mỗi huyện tạo sự lan tỏa không khí lễ hội thu hút du khách đến tham gia, trải nghiệm.

 

Đồng chí Vũ Đức Thuận - Bí thư Huyện ủy Mường La và đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải trao đổi về kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Sơn tra

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc lãnh đạo 2 huyện Mù Cang Chải và huyện Mường La đã nhất trí và thống nhất cao về kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa Sơn tra của 2 huyện. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng của 2 huyện như: Phòng văn hoá - Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá; Văn phòng HĐND- UBND và các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện Mường La, huyện Mù Cang Chải tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các cơ sở lưu trú, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong thời gian diễn ra ngày hội. Phát hành tờ gấp, cẩm nang, bản đồ du lịch huyện Mường La, tham mưu ban hành lịch trình, sơ đồ ngày hội; thẩm định market, nội dung băng zôm, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền, giấy mời Lễ hội trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Phối hợp với UBND xã Ngọc Chiến và các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng kịch bản chi tiết các hoạt động trong ngày hội. Phối hợp với xã Ngọc Chiến cử viên chức làm trọng tài các giải thi đấu thể thao trong ngày hội. 

Cùng với đó Văn phòng Huyện ủy 2 huyện cần lập danh sách và phát hành giấy mời tới đại biểu của các huyện bạn, địa phương về dự ngày hội… tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trong ngày diễn ra ngày hội, nhất là tại các nhà hàng, các homestay, các điểm du lịch kinh doanh ăn uống trên địa bàn xã Ngọc Chiến.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội hoa Sơn tra và quảng bá văn hoá, du lịch năm 2023, nhằm động viên khích lệ Nhân dân phát huy tính chủ , sáng tạo trong lao động, sản xuất, khai thác hiệu quả các tiềm năng về thiên nhiên, văn hoá và con người để thu hút và phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá, giới thiệu tiềm năng, bản sắc văn hoá các dân tộc xã Ngọc Chiến nói riêng, huyện Mường La, Mù Cang Chải nói chung về thắng cảnh, truyền thống văn hoá nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế đến trải nghiệm và tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập./.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024