• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện ủy Mù Cang Chải Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày xuất bản: 20/07/2022 7:17:00 CH
Lượt đọc: 3289

 Sáng ngày 20/7/2022, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy.

 Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ  công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm nay, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tích cực, chủ động, cố gắng trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra 9 cuộc, trong đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra 01 cuộc, đối với 01 tổ chức đảng; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở 08 cuộc, đối với 08 tổ chức đảng. Qua kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của tổ chức đảng được kiểm tra, nhìn chung các tổ chức đảng đã thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục thi hành kỷ luật của Đảng, đảm bảo xem xét xử lý đúng mức độ vi phạm, đúng người, đúng thẩm quyền. Việc thực hiện quy trình các cuộc kiểm tra, giám sát và việc lưu trữ hồ sơ cơ bản theo quy trình, quy định của Đảng.

Đối với giám sát chuyên đề, Ủy ban kiểm tra các cấp tiến hành giám sát 06 cuộc, trong đó Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở giám sát 06 cuộc. Nội dung giám sát tập trung vào việc triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua giám sát làm rõ ưu điểm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch khắc phục thực hiện nghiêm túc.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, Cấp ủy các cấp thực hiện xem xét, xử lý thi hành kỷ luật đối với 16 đảng viên vi phạm (trong đó Ban Thường vụ Huyện ủy xử lý kỷ luật đối với 07 đảng viên bằng hình thức Khai trừ, 03 đảng viên bằng hình thức Cảnh cáo; Cấp ủy cơ sở kỷ luật đối với 06 đảng viên bằng hình thức khiển trách). Nội dung vi phạm chủ yếu là vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý đất đai, vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Việc xem xét, xử lý kỷ luật được cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm minh, đúng mức độ vi phạm, đảng viên vi phạm đều chấp hành nghiêm các quyết định thi hành kỷ luật, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên BTV, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong những tháng còn lại năm 2022.

 Đồng chí Giàng A Vừ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại hội nghị kiểm tra, giám sát

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Giàng A Vừ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong 6 tháng đầu năm của UBKT từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thười gian tới cần thực hiện, đó là: UBKT các cấp cần tăng cường công tác phổ biến, quán triệt các quy trình, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng; Bám sát chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của cấp ủy và UBKT để tham mưu và tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình đã đề ra; chủ động khảo sát, theo dõi nắm bắt tình hình các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm để xây dựng kế hoạch kiểm tra, nhất là cấp ủy viên cùng cấp; tăng cường nắm bắt tình hình, thông tin về cơ sở, thực hiện việc kiểm tra khi thấy cần thiết; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo đối với đảng viên./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024