• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tiếp tục huy động 112 dân quân tự vệ tham gia giúp người vùng lũ Đề Sủa xã Lao Chải
Ngày xuất bản: 15/08/2023 5:35:00 CH
Lượt đọc: 2186

 Để tiếp tục giúp người dân vùng lũ di dời, san gạt nền nhà từng bước ổn đời sống. Sáng 15/8/2023, huyện Mù Cang Chải tiếp tục huy động 112 dân quân tự vệ các xã Nậm Khắt, Cao Phạ, Mồ Dề và xã Lao Chải tiếp tục xuống khu vực bị thiệt hại nặng nề của bản Đề Sủa xã Lao Chải thực hiện công tác giúp dân.

 

Một góc bản Đề Sủa hôm nay

Theo trung tá Giàng A Tính - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến thời điểm này lượng công việc tại bản Đề Sủa xã Lao Chải triển khai và thực hiện giúp người dân được khoảng 30% khối lượng công việc. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành lượng công việc giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, huyện Mù Cang Chải tiếp tục chỉ đạo huy động lực lượng dân quân tham gia giúp người dân bị thiệt hại san gạt, di dời nhà cửa tại bản Đề Sủa xã Lao Chải. Trung tá Giàng A Tính - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết "Đề Sủa là một trong những bản bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử xảy ra vào tối 5/8/2023. Trong đợt 1 tham gia giúp người dân chúng tôi đã giúp người dân mở lại tuyến đường chính, nên đến thời điểm này lượng công việc tại bản còn khá nhiều. Để giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, hôm nay chúng tôi đã huy động 112 dân quân tự vệ của 4 xã tham gia người dân san gạt và di dời nhà cửa đợt 2 tại bản Đề Sủa. Tôi đang tích cực chỉ đạo các lực lượng tham gia tích cực cùng người dân sớm hoàn thành nhiệm vụ giúp dân".

 

Lực lượng dân quân hành quân giúp người dân

Lực lượng dân quân xã Mồ Dề là một trọng những lực lượng tham gia tích cực và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần vững mạnh, rộng khắp. Trong lần tham gia giúp người dân vùng lũ Đề Sủa, xã Mồ Dề đã huy động được 28 chiến sĩ dân quân tham gia lực lượng dân quân tự vệ xã Mồ Dề là một trong những lực lượng tham gia giúp người dân vùng lũ. Anh Lý A Thái xã đội phó xã Mồ Dề cho biết "Chúng tôi đã tham gia đợt I giúp người dân các xã Khao Mang, Hồ Bốn và xã Lao Chải được 7 ngày. Nhưng với tinh thần đoàn kết, hôm nay chúng tôi tiếp tục huy động dân quân tiếp tục đến giúp người dân tại đây sớm hoàn thành nền nhà, di dời nhà cửa. Tôi sẽ cùng với anh em dân quân khắc phục mọi khó khăn giúp đỡ người dân vùng lũ Đề Sủa sớm có nhà để ở".

Là một trong những hộ bị mưa lũ, sạt lở ảnh hưởng nặng của bản Đề Sủa. Anh Giàng A Gà khi được dân quân tham gia giúp san gạt, di dời nhà cửa anh Gà cho biết. "Hôm nay, gia đình tôi được các anh dân quân tham gia giúp đỡ gia đình tôi di dời nhà cửa, tôi rất cảm ơn các anh, tôi sẽ cố gắng dựng lại nhà cửa để ở".

Các lực lượng tích cực giúp dân san gạt, di dời nhà cửa

Với tình thần đoàn kết giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, xã Cao Phạ đã huy động được 28 đồng chí tham gia giúp xã Lao Chải đợt II, chiến sỹ dân quân đều nêu cao tinh thần và cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Anh Sùng A Súa dân quân xã Cao Phạ cho biết. "Tôi tự hào là một dân quân của xã Cao Phạ. Hôm nay được huy động đến đây tham gia giúp người dân san gạt lại nền đất, tôi sẽ cùng với anh em cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng dân quân, tin tưởng một ngày không xa cuộc sống của người dân vùng lũ Đề Sủa sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 

A Đảng

 

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Đoàn công tác liên ngành đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Nậm Khắt
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã Mồ Dề
 • Đồng chí Nguyễn Đức Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao quà tại xã Kim Nọi
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng quà tết tại xã Chế Cu Nha.
 • Huyện ủy, HĐND, UBND UBMTTVN huyện đã tổ chức gặp mặt Bí thư Chi bộ bản, Tổ dân phố, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện năm 2023
 • Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng quà, chúc tết tại xã Púng Luông
 • CỤM TRƯỜNG MẦM NON KHU III TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” Năm học 2023-2024
 • Mù Cang Chải hân hoan chào mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ Quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương
 • UBND tỉnh Thưởng công trình phúc lợi đối với các bản đạt chuẩn nông thôn mới thuộc xã đặc biệt khó khăn chưa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với huyện Mù Cang Chải năm 2023
 • 31-40 of 3238<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh ngày 28.2.2024

  chương trình phát thanh 27.02.2024

  chương trình phát thanh 26.02.2024