• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện đoàn Mù Cang Chải đẩy nhanh tiến độ cài đặt các ứng dụng công dân số cho người dân trên địa bàn huyện.
Ngày xuất bản: 05/06/2023 9:27:00 SA
Lượt đọc: 3224

 Những ngày này lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đang tích cực hỗ trợ bà con Nhân dân cài đặt các ứng dụng liên quan đến chuyện đổi số và công dân số Yên Bái-S cho người dân. Với mong muốn giúp người dân nhanh chóng được tiếp cận các tiện ích trên không gian số, góp phần hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn.

 

Đồng chí Giàng A Ly – Bí thư Huyện đoàn cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt và hướng dẫn Nhân dân cài đặt các phần mềm chuyển đổi số.

Đây là một trong những buổi hỗ trợ người dân bản Hua Khắt xã Nậm Khắt cài đặt các ứng dụng liên quan đến công tác chuyển đổi số như: VNELD; Yên Bái-S và 1 số ứng dụng tìm kiếm việc làm khác của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Việc trực tiếp tham gia hỗ trợ người dân như này đã trở thành hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ. Các buổi hỗ trợ người dân như này đã nhận được sự hưởng ứng, hài lòng và được người dân đánh giá rất cao, ông Thào Nhà Của nhân dân bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt huyện Mù Cang Chải cho biết. “Là một người cao tuổi tôi thấy rất vui khi có lực lượng đoàn viên, thanh niên lên hỗ trợ người dân chúng tôi trực tiếp như thế này để cài đặt các ứng dụng liên quan đến chuyển đổi số. Vì vậy dù đã 70 tuổi tôi vẫn cùng với bà con lên để nhờ lực lượng cài đặt và tôi thấy đây là các ứng dụng rất hữu ích cho người dân vùng cao chúng tôi”.

Không chỉ những người lớn tuổi tham gia nhờ lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ việc cài đặt các ứng dụng liên quan tới công tác chuyển đổi số, mà còn có các thanh niên trong độ tuổi lao động cũng tham gia để được lực lượng đoàn cài đặt nhanh chóng, từ đó tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay trên các ứng dụng. Anh Thào A Khày bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt huyện Mù Cang Chải tâm sự “Tôi thấy việc cài đặt các ứng dụng liên quan đến công tác chuyển đổi số rất tiện và người dân nên cài, bởi nó gần như cái ví thông minh có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân nên không lo mất giấy tờ, đặc biệt là đối với thanh niên như tôi  thì đây  còn là địa chỉ tin cậy để tìm việc làm mà không lo bị lừa”.

Với một địa phương có trên 5 nghìn dân trong đó số người dân trong độ tuổi phải cài đặt các ứng dụng liên quan đến chuyển đổi số là trên 939 người. Trong những ngày qua Ban Chấp hành Đoàn xã Nậm Khắt đã chủ động tham mưu với Cấp ủy chính quyền, chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tham gia tập huấn và trực tiếp vào các thôn bản để hỗ trợ người dân cài đặt sao cho đảm bảo và nhanh chóng, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các dịch vụ liên quan đến chuyển đổi số mà không mất công đi lại như trước. Anh Sùng A Giàng – Bí thư Đoàn xã Nậm Khắt huyện Mù Cang Chải cho biết. “Sau khi nhận được công văn của đoàn cấp trên, Ban Chấp hành Đoàn xã đã chỉ đạo các đồng chí trong ban chấp hành trực tiếp cài đặt các phần mền, sau đó trực tiếp xuống các thôn bản cài đặt các phần mềm này cho người dân cũng như đoàn viên thanh niên một cách hiệu quả nhất

Để chung tay giúp trên 400 công dân của xã Dế Xu Phình nhanh chóng cài đặt các ứng dụng liên quan đến công tác chuyển đổi số, hiện nay Đoàn xã Dế Xu Phình cũng đang tập trung huy động lực lượng đoàn tham gia ngày cuối tuần cùng dân và trực tiếp hỗ trợ Nhân dân cài đặt các ứng dụng này. Đến thời điểm này Đoàn xã đã huy động được 165 đoàn viên thanh niên tham gia các buổi hỗ trợ cài đặt các ứng dụng cho người dân và đã tổ chức cài đặt cho trên 70% số người trong độ tuổi của toàn xã. Anh Hảng A Lử - Bí thư Đoàn xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải cho biết thêm. “Ban Chấp hành đoàn đã họp, xây dựng kế hoạch triển khai cho các đồng chí Ban chấp hành và các chi đoàn, vào từng bản để cài đặt và qua việc cài đặt thì nhận được sự đồng thuận cao của người dân

 

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền và cài đặt các phần mềm chuyển đổi số tại bản Hua Khắt xã Nậm Khắt.

Để trên 11.600 nghìn người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải được sử dụng các ứng dụng liên quan đến công tác chuyển đổi số, nhất là Yên Bái-S, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã tổ chức tập huấn cho lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động tham mưu với Cấp ủy chính quyền và cử lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia tập huấn, phát động các phong trào thi đua trong tổ chức cơ sở đoàn cũng như hỗ trợ Nhân dân cài đặt các phần mềm, ứng dụng liên quan đến chuyển đổi số. Từ đó đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên của các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tham gia hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng liên quan đến chuyển đổi số như: VNELD, Yên Bái-S, Reavol, IHR… và đến thời điểm này đã có trên 70% số người được cài đặt. Trao đổi với đồng chí  Giàng A Ly – Bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải cho biết thêm. “Huyện đoàn đã xác định lực lượng đoàn là lực lượng nồng cốt trong việc triển khai chuyển đổi số, do vậy đã chủ động phối hợp tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số nhất là Yên Bái-S cho các tổ chuyển đổi số cộng đồng. Cùng với đó tổ chức ra quân vào các địa phương cài đặt Yên Bái-S, phát động phong trào thi đua với chủ đề bứt tốc cùng Yên Bái-S. Thời gian thới để người dân tận dụng và sử dụng các tiện ích trên các phần mềm chuyển đổi số bên phía Huyện đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể trực tiếp tuyên truyền cho người dân tại các buổi họp bản, sinh hoạt chi đoàn…”

Để đảm bảo về đích sớm việc cài đặt các ứng dụng và hướng dẫn người dân sử dụng được các tiện tích, giúp người dân thực sự trở thành công dân số, thời gian tới Huyện đoàn Mù Cang Chải tiếp tục huy động đoàn viên thanh niên phối hợp với các ngành đoàn thể và các xã cử cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ người dân cài đặt các phần mềm, đồng thời chỉ đạo đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền mục đích, lợi ích của việc cài đặt các phần mềm cho người dân, từ đó thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần vào thành công chuyển đổi số của Yên Bái.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024