• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ tháng 4/2024
Ngày xuất bản: 01/04/2024 1:56:00 CH
Lượt đọc: 837

 Sáng ngày 01/4/2024, huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị thành viên UBND tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024. Dự và chủ trì có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện, chủ tịch 14 xã, thị  trấn.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Chủ tịch UBND huyện trao quyết định điều động  cán bộ 

Trước khi vào cuộc họp UBND huyện Mù Cang Chải đã công bố các quyết định về việc điều động, phân công và bổ nhiệm cán bộ cho 7 đồng chí được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác tại các cơ quan, đơn vị của huyện với thời gian bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 01/4/2024.

Hội nghị, đã giành phần lớn thời gian để các đại biểu về dự tập trung phát biểu thảo luận và báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong tháng 3 đầu năm, đưa ra các ý kiến đề xuất, giải pháp thực hiện trong tháng 4 năm 2024. Qua báo cáo của các xã, thị trấn và các ngành chuyên của huyện cho thấy. Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt ở tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 

Đại biểu dự hội nghị

Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 3 tháng đầu năm  đạt 164,3 tỷ đồng, đạt 28,8% kế hoạch giao. Công tác thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 287,49 tỷ đồng, đạt 40% dự toán  tỉnh giao, đạt 39,8% dự toán huyện giao. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được tập trung cao độ, toàn huyện có 55 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo 100% kế hoạch. Các hoạt động văn hóa xã hội, thể thao, thông tin diễn ra sôi nổi; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ổn định; công tác tiếp dân,giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; Quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các xã, thị trấn, các ngành đã đạt được trong 3 tháng đầu năm. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng của huyện cần tập trung chỉ đạo đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch 168 của Huyện ủy, các chương trình, dự án, đặc biệt là Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển chăn nuôi. Làm tốt công tác Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ Xuân; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2024. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường; Quan tâm chú trọng đến công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2024; công tác huy động học sinh ra lớp. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình đang thi công, đảm bảo khối lượng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư../

Hồng Mỷ

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024