• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động tết dương lịch.
Ngày xuất bản: 29/12/2020 4:33:00 CH
Lượt đọc: 1619

 Chiều ngày 30/12/2020, Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị đánh giá lại công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ hoạt động tết dương lịch năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện và các xã trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhằm  giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông trên địa bàn; tạo khí thế, động lực trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành điểm du lịch, phát triển xanh – là điểm đến “bản sắc, an toàn, thân thiện” và là hoạt động mở màn cho du lịch huyện nhà trong năm 2021. Huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức các hoạt động như: Hội thi múa khèn, múa khăn dành cho học sinh của 15 đơn vị trường THCS trên địa bàn; tổ chức lễ hội giã bánh dày cho 13 đội của các xã Thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ đi kèm như: văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, ném còn, lảy pao, đẩy gậy, bắn nỏ, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo, nhảy bao bố ... và trưng bày các gian hàng của các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Thời gian tổ chức các hoạt động bắt đầu từ ngày 01-3/01/2021, tại Sân tiểu khuôn viên của Thị trấn Mù Cang Chải.

Đến thời điểm này các cơ quan chuyên môn và các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng cho các hoạt động diễn ra an toàn, lành mạnh và tiết kiện; các xã đã chỉ đạo các ngành cử các đội tham gia tập luyện để chuẩn bị tham gia, ngoài ra các đơn vị trường cũng đã và đang cho học sinh tích cực tập luyện các tiết mục và chuẩn bị mọi điều kiện về trang phục, đạo cụ cho học sinh tham gia....

Tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến yêu cầu các cơ quan đơn vị và các địa phương cần bám sát vào kế hoạch, tổ chức triển khai các đội tham gia đảm bảo theo đúng bản sắc văn hóa dân tộc; các trường chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức hội thi múa khèn, múa khăn của học sinh; Đội dịch vụ công cộng huyện làm tốt công tác vệ sinh môi trường, sắp xếp, tập kết rác vào các điểm đảm bảo mỹ quan đô thị; các xã chỉ đạo nhân dân treo cờ, trang trí băng rôn, khẩu hiệu đón năm mới hài hòa; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đón tết dương tại trung tâm huyện; Yêu cầu các ngành làm tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch và các điều kiện khác cho các hoạt động diễn ra an toàn tiết kiện.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021