• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023
Ngày xuất bản: 29/10/2023 6:01:00 CH
Lượt đọc: 3033

 Sáng 29/10/2023, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Mù Cang Chải phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.Tham dự ngày hội có các đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, Nhân dân và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Toàn cảnh buổi hiến máu

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Ông Hoàng Văn Túc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết thêm: Sau khi nhận được kế hoạch số 01 của UBND tỉnh Yên Bái về vận động hiến máu tình nguyện năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ mang tên là chương trình hiến máu tình nguyện giọt hồng vùng cao, cho đến thời điểm này các tình nguyện viên đã đến tương đối đông đủ và đảm bảo chỉ tiêu được giao.

Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023,  huyện Mù Cang Chải đã thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp 249 người tình nguyện và nhận được 333 đơn vị máu vượt chỉ tiêu ban đầu ra. Em Trần Văn Trung - Đoàn viên thanh niên trường Phổ thông THCS&THPT Púng Luông lần đầu tiên tham gia hiến máu cho biết. Em là một đoàn viên thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường, hôm nay em rất vui đã được đồng hành và góp một phần nào đó cho xã hội.

Một số hình ảnh tại Ngày hiến máu tình nguyện

Những giọt máu đào được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên trong huyện hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024