• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức khởi công điểm Trường mầm non Kể Cả xã Chế Tạo
Ngày xuất bản: 18/05/2024 7:18:00 CH
Lượt đọc: 1016

 Sáng 18/5/2024, Huyện Mù Cang Chải phối hợp với đoàn thiện nguyện giải C.I.A giải bóng, nhà tài trợ kim cương của giải, các doanh nghiệp Kiến trúc – Xây dựng, nội thất Hà Nội, Quỹ trò nghèo vùng cao, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đồng hành đã tổ chức khởi công điểm trường mầm non Kể Cả xã Chế Tạo. Dự buổi Lễ khởi công có đồng chí Sùng A Chua - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Cấp uỷ chính quyền địa phương và 58 cháu học sinh cùng các bậc phụ huynh đã về dự. Về phía đoàn thiện nguyện có ông Trần Cường - Phó Ban tổ chức giải C.I.A giải bóng đá thiện nguyện; ông Bùi Gia Khánh - Giám đốc truyền thông, nhà tài trợ kim cương của giải, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Kiến trúc – Xây dựng, nội thất Hà Nội, Quỹ trò nghèo vùng cao, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đồng hành.

 Toàn cảnh buổi Lễ khởi công

Hiện nay, bản Pú Vá và Kể Cả có tổng số 140 hộ dân có 58 cháu theo học, cơ sở vật chất các đơn vị trường trên địa bàn xã Chế Tạo chưa được đầu tư đồng bộ. Trong đó có điểm trường Kể Cả trường mầm non Chế Tạo cách xa trung tâm xã khoảng 20 km đường giao thông đi lại khó khăn địa hình dốc, trơn trượt trên con đường đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục vùng cao huyện Mù Cang Chải còn gặp rất nhiều khó khăn nhất là cơ sở vật chất để đất ứng công tác chăm sóc giáo dục học sinh điểm trường Kể Cả hiện có hai lớp học tạm, được dựng bằng lịa, gỗ diện tích chật hẹp chưa có sân chơi cho trẻ và đã xuống cấp, chưa có nhà bếp nhà vệ sinh phòng ngủ cho học sinh và giáo viên.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khởi công điểm trường

Vì vậy đầu tư xây dựng mới lại điển trường này thực sự là vấn đề cấp bách cần được giải quyết. Từ những khó khăm thiếu thốn đó các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp trong hiệp hội, các doanh nghiệp kiến trúc xây dựng nội thất, C.I.A championship quỹ trò nghèo vùng cao đã khắc phục mọi khó khăn rào cản về khoảng cách để hoàn thành các thủ tục pháp lý giải phóng mặt bằng để tổ chức được lễ khởi công. Công trình được đầu tư xây dựng với quy mô 2 phòng học được mô phỏng và thiết kế điểm trường Kể Cả được đầu tư xây dựng toàn bộ trên vị trí mới với phong cách thiết kế độc đáo vừa hiện đại vừa bản xác tiện dụng, phù hợp với học sinh vùng cao thực sự là một điển trường đúng với nghĩa “Giấc mơ em đến trường”. Với nguồn vốn đầu tư 1,5 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối tháng 8 năm 2024 sẽ đưa vào sử dụng trong dịp Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024

chương trình phát thanh 13.07.2024