• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị thành viên UBND tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12.
Ngày xuất bản: 28/11/2023 3:06:00 CH
Lượt đọc: 1964

 Sáng ngày 28/11/2022, UBND Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12. Dự và chủ trì có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ngành thành viên UBND huyện.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang phát biểu tại hội nghị.

Trong 11 tháng qua UBND huyện đã chỉ đạo các ngành của huyện tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh của địa phương và có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể trong tổng số 41 chỉ tiêu đã có 19 chỉ tiêu đạt và vượt, các chỉ tiêu còn lại đều đạt từ 70 đến 95%. Tuy nhiên còn một số chỉ tiêu khó thực hiện như chỉ tiêu tiêm vắc xin, chỉ tiêu thu ngân sách từ đất, giải ngân các chương trình mục tiêu, tiến độ giải ngân các chương trình đầu tư công còn chậm….

Tại hội nghị các đại biểu các ngành đã tham gia thảo luận tập trung vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong năm. Trong đó có nhiều chỉ tiêu thực hiện khó khăn như thu từ đất, tiêm vắc xin cho trẻ, việc giải ngân các nguôn vốn còn chậm, cụ thể hóa các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều vướng mắc tại các xã, nhất là sự vào cuộc của Cấp ủy chính quyền địa phương.

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 11 tháng qua đồng thời chỉ ra các hạn chế tồn tại trong công tác triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu các ngành tiếp tục thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa hoàn thành theo đúng thời gian; tập trung tăng tốc về đích các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo đúng các kế hoạch, thực hiện đẩy nhanh thu ngân sách, giải ngân các nguồn vốn cho đầu tư công, Chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ họp HĐND huyện.

Nhiệm vụ cụ thể trước mắt các ngành thành viên UBND huyện tập trung kiểm tra xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông xuân; tăng cường phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi; giải ngân cho nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị quyết 69; đôn đốc các xã xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới của các địa phương; tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; sớm xem và chấm các sản phẩm ocop; tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ đón nhận và festival Khèn Mông; đánh giá công tác chuyển đổi số; đảm bảo Quốc phòng - An ninh, tuyển quân; chủ động có kế hoạch chấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy và quản lý tốt công tác thăm thân từ người nước ngoài; làm tốt công tác chấm điểm về cải cách hành chính; thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra về công tác cải cách hành chính; nghiêm cấm sử dụng rượu bia trong giờ làm việc và chuẩn bị tốt cho đánh giá phân xếp loại cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đơn vị và các phong trào thi đua.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2024

chương trình phát thanh 01.03.2024

Mù Cang Chải Ngày Mới