• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia vao dự thảo báo cáo chuyên đề tích hợp vào Quy hoạch của huyện thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050
Ngày xuất bản: 30/11/2021 5:17:00 CH
Lượt đọc: 1580

 Sáng ngày 30/11/2021, Huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo báo cáo chuyên đề tích hợp vào Quy hoạch của huyện giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

    Tại hội nghị, đơn vị tư vấn của tỉnh Yên Bái đã thông qua Dự thảo quy hoạch chi tiết của huyện Mù Cang Chải về phát triển du lịch cũng như tình hình phát triển kinh tế, xã hội huyện giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn, đặc biệt là phát triển du lịch theo từng khu, tiểu vùng. Huyện Mù Cang Chải có 13 xã và 01 thị trấn, toàn huyện có 13 dân tộc với trên 63 nghìn người, trong đó dân tộc Mông chiếm gần 90% dân số. Nhân dân trên địa bàn huyện có phong tục tập quán, đời sống văn hóa phong phú và đa dạng, đặc biệt là đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Thái. Huyện có thế mạnh về phát triển du lịch và các loại cây dược liệu, như cây thảo quả, cây sơn tra... Hiện nay, nhân dân trên địa huyện có mức thu nhập trung bình trên 24 triệu đồng/người/năm.

 

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

     Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu đề nghị đơn vị tư vấn cần chỉnh sửa một số diện tích đất nông nghiệp, diện tích nuôi trồng thủy sản, diện tích khai hoang ruộng bậc thang, cơ cấu sản lượng lương thực của huyện từ giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch chi tiết một số xã về công tác phát triển du lịch; phát triển hệ thống ngành giáo dục, phát triển công nghiệp, xu hướng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

     Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị đơn vị tư vấn cần phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành của tỉnh và các ban, ngành của huyện để đảm bảo về công việc quy hoạch của huyện giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 sát với nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là các công trình mang tính chiến lược, như tuyến đường từ huyện nối với nút giao IC15 cao tốc Nội Bài - Lào Cai; đơn vị tư vấn cần xác định rõ các tiểu vùng để quy hoạch chi tiết về phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch; phát triển cây ăn quả, cây dược liệu, kết cấu hạ tầng, ngành nghề theo từng xã mang tính chiến lược lâu dài, đồng thời cũng phù hợp với các Đề án của huyện Mù Cang Chải từ nay đến năm 2050./.

                                                                                                                          A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 6.8.2022

chương trình phát thanh 5.8.2022

chương trình phát thanh 04.8.2022