• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023
Ngày xuất bản: 14/09/2023 9:34:00 SA
Lượt đọc: 4801

Ngày 14/9/2023, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Mù Cang Chải. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Văn hoá, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện cùng hơn 20 Đại biểu là cán bộ Trung tâm Quản lý Di tích và Phát triển Du lịch tỉnh; công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn cùng các Nghệ nhân ưu tú, Nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Yên Bái và những người hiểu biết về văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tính đến hết tháng 6/2023, trên địa bàn toàn tỉnh mới có 55 Di sản văn hóa phi vật thể hiện được bảo tồn các cấp. Riêng huyện Mù Cang Chải có 6/55 Di sản văn hóa phi vật thể. Trong đó, tập quán xã hội 02 Di sản; Tri thức dân gian 01 di sản; Nghề thủ công truyền thống 03 di sản. Đây được xem là con số quá nhỏ bé so với kho tàng văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải. Trong đó, việc chưa có danh mục kiểm kê trở thành một trong những nguyên nhân chính cản trở thực hiện công tác bảo tổn và phát huy giá trị Di sản văn hóa nói chung, Di sản văn hóa phi vật thể nói riêng trên địa bàn huyện. Theo đó, việc kiểm kê các Di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mù Cang Chải là việc làm cấp thiết, nhằm nhận diện rõ ràng về khối lượng, loại hình các di sản văn hóa phi vật thể cũng như xác định và đánh giá giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học và vai trò, ý nghĩa của di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại.

 

Đồng chí Nguyễn Kim Lê - Trưởng phòng Quản lý Di tích về danh thắng tỉnh Yên Bái hướng dẫn các nội dung

Tại Hội nghị, các học viên đã được truyền đạt những nội dung về: Tính cấp thiết của việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể; Một số quy định, khái niệm và nội dung có liên quan; Kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể; Nhiệm vụ của các nhóm tham gia kiểm kê và một số văn bản quy định có liên quan khác. Ngay sau hội nghị tập huấn, các học viên sẽ là những người trực tiếp tham gia và nhiệm vụ kiểm kê các di sản văn hóa trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, giúp xác định và đánh giá giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học cũng như vai trò, ý nghĩa và thực trạng của di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại, qua đó hướng tới khai thác phát triển du lịch địa phương./.

 A Đảng

Tin khác

 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình ở khu tái định cư
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà chúc tết tại các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và một số gia đình trên địa bàn huyện.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng quà tại xã Nậm Có.
 • Đoàn công tác của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cùng phối hợp với Hội chữ thập Việt Nam tặng quà và chúc tết nhân dân các xã khu II huyện Mù Cang Chải.
 • NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIETCOMBANK TRAO TÀI TRỢ CÔNG TRÌNH KHUYẾN HỌC ĐIỂM TRƯỜNG LA PHU KHƠ - TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI
 • Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng quà, chúc tết tại xã Chế Cu Nha
 • 141-150 of 3328<  ...  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 15.04.2024

  chương trình phát thanh 14.04.2024

  chương trình phát thanh 13.04.2024