Sáng ngày 15/02/2024 (Tức ngày 6 âm lịch), huyện Mù Cang Chải đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ) xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Về dự lễ phát động còn có các đồng chí lãnh đạo trong Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các cơ ban, ngành, đoàn thể huyện và Nhân dân xã Nậm Khắt.
Tiết mục múa do đội văn nghệ Trung tâm TT&VH thực hiện
Tại buổi lễ phát động các đại biểu về dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới như ca khúc: Người mèo ơn Đảng; Một rừng cây, một đời người, hàng lên bản em…do đội văn nghệ xung kích của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện và đội văn nghệ bản sắc xã Nậm Khắt thể hiện.
Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng booj tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Thực hiện lời dạy của Người, những năm qua huyện Mù Cang Chải luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện nhà không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Theo đó, Năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã trồng cây xanh phân tán được 846.196 cây, trồng rừng được 340,12ha/300 ha, vượt 13,37% kế hoạch. Bảo vệ tốt tổng diện tích đất có rừng là 82.992,9 ha (rừng tự nhiên 58.882, 97 ha, rừng trồng 21.563,8 ha, diện tích chưa thành rừng 18.179,82 ha), độ che phủ rừng năm 2023 đạt 67,35%.
Các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện ủy hưởng ứng Tết trồng cây
Để tiếp tục bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch - đẹp, huyện Mù Cang Chải đã phát động trồng 500 cây hoa đào rừng tại khu quỹ đất mới thuộc xã Nậm Khắt (xã Nậm Khắt 300 cây, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện trồng 200 cây). Đây là loài hoa đào rừng thuộc họ hoa đào là loại hoa đặc trưng ở của huyện Mù Cang Chải, mỗi độ xuân về sắc thắm của hoa đào rừng đã thu hút khá nhiều du khách đến với Mù Cang Chải và nó đã thực sự làm say đắm lòng người.
Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động tết trồng cây năm 2024
Có thể thấy, thông qua việc hưởng ứng Tết trồng cây, trồng rừng là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần quan trọng bảo vệ tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, bảo đảm cho sự phát triển bền vững và bảo vệ cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn./.
Hồng Mỷ - A Lù
Tin khác