• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu và Thành Phố Yên Bái tổ chức hội nghị sơ kết chương trình hợp tác kết nghĩa năm 2021, 6 tháng đầu nam 2022.
Ngày xuất bản: 01/08/2022 8:48:00 SA
Lượt đọc: 2921

 Ngày 30/7/2022, Huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu và Thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình hợp tác kết nghĩa năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị sơ kết về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ cùng các ngành liên quan.

 Đồng chí Đỗ Đức Minh – Bí thư Thành uỷ, Thành phố Yên Bái phát biểu tại hội nghị.

Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, chương trình hợp tác, kết nghĩa giữa huyện Mù Cang Chải và thành phố Yên Bái, huyện Trạm Tấu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng. Chương trình hợp tác, kết nghĩa đã góp phần tích cực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương cũng như đóng góp tích cực vào sự tình hình phát triển kinh tế, góp phần vào công tác phát triển chung của tỉnh. Các địa phương đã duy trì việc gặp gỡ, trao đổi thông báo xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra còn hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác điều hành ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa; hỗ trợ hoạt động hợp tác, kết nghĩa của các phòng, ban, đơn vị, của Ủy ban Mặt trận được đẩy mạnh. Cùng với đó đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các đơn vị, Tổ chức và các đoàn thể, hoạt động hợp tác của các xã, phường, thị trấn được duy trì và đạt hiệu quả.

 Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộp tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải phát biểu tại hội nghị.

Cụ thể trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các cơ quan đơn vị và các xã phường của thành phố và huyện Mù Cang Chải đã có 07 xã, phường của thành phố và 04 xã, thị trấn của huyện tổ chức các đoàn thăm hỏi, trao đổi công tác chuyên môn và tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải, ngoài ra10 xã của huyện Mù Cang Chải đã được 08 xã, phường của thành phố ủng hộ trên 350.000.000 đông giúp đỡ các hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội ... tiêu biểu như: Phường Đồng Tâm hỗ trợ xã Chế Tạo 60.000.000 đồng làm đường giao thông nông thôn; Phường Nguyễn Thái Học hỗ trợ xã La Pán Tẩn 50.000.000 đồng triển khai thực hiện bản điểm xây dựng nổng thôn mới; Phường Yên Ninh hỗ trợ xã Hồ Bốn 40.000.000 đồng thực hiện xóa 10 nhà dột nát cho hộ nghèo tại Trống Là; Phường Yên Thịnh hỗ trợ xã Cao Pha 35.000.000 đồng làm đường giao thông nông thôn…. Cùng với đó các địa phương còn cử các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cho đoàn viên, hội tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế.

 Đồng chí Giàng A Thào – Bí thư Huyện uỷ, huyện Trạm Tấu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại phương đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được và hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện chương trình, đồng thời nêu lên thế mạnh và hạn chế của từng địa phương đơn vị để đề ra kế hoạch hợp tác kết nghĩa, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm 2022 và các năm tiếp theo.

Chương trình hợp tác kết nghĩa giữa 3 địa phương là chương trình thiết thực nhằn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển để ngày một rút ngắn khoản cách giữa các địa phương vùng cao khó khăn với các địa phương vùng thấp của tỉnh, góp phần vào công tác phát triển chung trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

 

 

Một số hình ảnh liên quan đến hội nghị công tác kết nghĩa giữa thành phố Yên Bái, huyện Mù Cang Chải và huyện Trạm Tấu.

Tại hội nghị này Thành phố Yên Bái đã tặng 2 phần quà cho huyện Mù Cang Chải và huyện Trạm tấu. Cùng với đó các địa phương đã đến thăm một số địa điểm thăm quan du lịch và tuyến đường nối từ huyện Trạm Tấu với huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024