• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải họp triên khai, đánh giá Đồ án Quy hoạch chung hai xã Nậm Khắt và Púng Luông đến năm 2035
Ngày xuất bản: 21/11/2023 9:32:00 CH
Lượt đọc: 3465

 Thực hiện Quyết định số 327 và 328 của UBND huyện về phê duyệt nhiệm vụ, dự toán kinh phí thực hiện Đồ án Quy hoạch xây dựng hai xã Nậm Khắt và Púng Luông và vùng phụ cận huyện Mù Cang Chải đến năm 2035. Sáng ngày 21/11/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị để đánh giá chi tiết Đồ án quy hoạch chung hai xã Nậm Khắt và Púng. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các cơ quan liên, đơn vị tư vấn về xây dựng Đồ án.

 

Toàn cảnh Hội nghị ( Ảnh trên)

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày Đồ án bằng hình ảnh, thuyết minh các nội dung cơ bản để xây dựng các công trình hạng mục, như: Trụ sở UBND xã, chợ, trường học, trạm y tế, sân chơi bãi tập, phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khu vực đất Quốc phòng. Theo đó, xã Nậm Khắt có tổng diện tích quy hoạch chung theo Đồ án toàn xã là 12.278,08 ha, trong đó đất xây dựng đô thị đến năm 2025 là 300 ha, mật độ dân số khoảng 1.960 người/km2 và đến năm 2035 là 450 ha với mật độ dân số khoảng 2.104 người/km2. Đối với xã Púng Luông có tổng diện tích quy hoạch chung toàn xã là 5.334,75 ha, trong đó 28,6 ha là vùng phụ cận của xã La Pán Tẩn. Đất xây dựng đô thị đến năm 2025 là 300 ha, mật độ dân số khoảng 2.445 người/km2 và đến năm 2035 là 450 ha với mật độ dân số khoảng 2.084 người/km2.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị (Ảnh trên)

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu cần làm rõ các hạng mục công trình, khu đất dân cư Trụ sở UBND xã, chợ, trường học, trạm y tế, sân chơi bãi tập, phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khu vực đất Quốc phòng. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã nhấn mạnh: Đây là cơ sở để các cơ quan chuyên môn cùng đơn vị tư vấn làm rõ thêm các loại đất để tập trung xây dựng các hạng mục, công trình trong thời gian tới nhằm góp phần thực hiện và cụ thể hóa Đồ án Quy hoạch vùng của tỉnh Yên Bái đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Chương trình phát triển đô thị tỉnh Yên Bái đến năm 2030 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 116, ngày 25/01/2021.

Đánh giá thực tiễn phát triển, các vấn đề cần kế thừa từ các quy hoạch cấp tỉnh, các quy hoạch đã triển khai trong các giai đoạn trước và đưa ra các định hướng mới, phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu phát triển. Định hướng phát triển không gian, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, đảm bảo các tính chất, chức năng, quy mô phát triển đô thị gắn với các tiêu chí đô thị loại V, đáp ứng là một trong các trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa mới, hướng tới mô hình tổ chức là Thị trấn trực thuộc huyện Mù Cang Chải. Làm cơ sở pháp lý để thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, gắn liền với phát triển bền vững, củng cố Quốc phòng - An ninh, đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội, bản sắc văn hóa, không gian kiến trúc cảnh quan trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển, nâng cấp đô thị hai xã Nậm Khắt và Púng Luông đến năm 2035. Phù hợp với các quy hoạch liên quan, đảm bao đủ điều kiện nâng cấp đô thị và lập đề án công nhận là đô thị loại V. Làm cơ sở để chính quyền địa phương và các tổ chức, đơn vị triển khai các bước tiếp theo trong quá trình quản lý, kiểm soát các hoạt động đầu tư xây dựng, phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt. Là căn cứ để phát triển quỹ đất, góp phần thu ngân sách trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

 

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024