• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 660 triệu cho các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn do thiên tai.
Ngày xuất bản: 03/10/2023 2:07:00 CH
Lượt đọc: 2497

 Sáng ngày mùng 03/10/2023, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến trao tiền hỗ trợ cho 33 hộ dân của xã Lao Chải có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn. Đây là nguồn xã hội hóa của tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải giúp các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn không ở trong các khu tái định cư mà chủ động tìm đất ở sau lũ.

 

 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo đó xã Lao Chải có 35 hộ có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn, trong đó có 2 hộ vào ở tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá của xã, còn 33 hộ đã chủ động đi mua đất ở tại các bản. Hiện nay các hộ đều đã làm hoàn thành nhà, tuy nhiên còn một số hạng mục chưa thực hiện được do thiếu vật liệu xây dựng. Sau lũ hầu hết tài sản của các hộ đều bị cuốn trôi theo dòng lũ dữ hoặc sập trôi hoàn toàn, mặc dù đã được hỗ trợ theo đúng chủ trương là 40 triệu đồng/1 hộ. Nhưng để cho các hộ hoàn thiện nhà cửa đảm bảo 3 cứng cùng với đó có đầy đủ nhà vệ sinh, nhà bếp, hệ thống chuồng trại chăn nuôi, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã vận động thêm các nguồn xã hội hóa để giúp đỡ các hộ với mỗi hộ 20 triệu đồng.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho gia đình ông Giàng A Vàng bản Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho gia đình anh Giàng A Gà bản Đề Sủa, xã Lao Chải.

Nhân dịp này đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao hỗ trợ trực tiếp cho 33 hộ dân của xã Lao Chải với mỗi hộ là 20 triệu đồng. Trong đó bản Đề Sủa có 18 hộ, bản Hồng Nhì Pá 5 hộ, Dào Cu Nha 3 hộ, Hú Trù Lìm 3 hộ, còn 4 hộ ở các bản khác trên địa bàn xã. Tại các gia đình đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời động viên, chia sẻ những mất mát với người dân. Đồng thời yêu cầu các hộ cần tận dụng nguồn hỗ trợ một cách linh hoạt, hợp lý, đúng mục đích để xây dựng lại nhà cửa nhanh chóng, góp phần ổn định lại đời sống và tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đồng chí cũng yên cầu xã Lao Chải chỉ đạo các ngành đoàn thể, tập trung lực lượng hỗ trợ các hộ nhanh chóng hoàn thiện nhà cửa để các hộ có cơ sở và thời gian tham gia thu hoạch vụ mùa cũng như phát triển vụ đông cùng các nhiệm vụ khác.

  

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm kiểm tra tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải.

Dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giàng A Vừ cũng đến thăm khu tái định cư Hồng Nhì Pá, qua thăm hỏi hiện nay các hộ cơ bản đã hoàn thiện nhà ở chính và đang hoàn tất các hạng mục khác để nhanh chóng ổn định lại đời sống. Tại đây đồng chí mong muốn các hộ dân tiếp tục khắc phục khó khăn, tận dụng các nguồn lực để tập trung xây dựng lại nhà cửa đảm bảo 3 cứng và theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh, huyện là khi đến nơi ở mới phải khang trang hơn nơi ở cũ, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới và xóa đói, giảm nghèo trong thời gian sớm nhất.

A Lù

Tin khác

  • Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Yên Bái giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thông tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Các ĐVSNCL giai đoạn 2018 - 2023
  • Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo 35, công tác Tuyên giáo Giáo dục lý luận chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
  • Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành cán bộ công chức, viên chức tại Mù Cang Chải.
  • Thăm tặng quà điểm trường Mầm Non Háng Phừ Loa xã Mồ Dề.
  • UB Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án số 04 – ĐA/TU, ngày 1/9/2021 của ban thường vụ tỉnh uỷ Yên Bái
  • Kịp thời hỗ trợ 1.180 kg gạo cứu đói cho người dân vùng lũ Lao Chải
  • Huyện Mù Cang Chải tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã tại Lao Chải
  • Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải: Lễ trao tặng huy hiệu Đảng năm 2023
  • Đảng bộ Thị trấn tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
  • Phòng Giáo dục huyện khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THCS năm học 2023 - 2024
  • 81-90 of 3234<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

    Bản đồ huyện Mù Cang Chải

    Thư viện Video

    chương trình phát thanh 27.02.2024

    chương trình phát thanh 26.02.2024

    chương trình phát thanh 25.02.2024