• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 660 triệu cho các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn do thiên tai.
Ngày xuất bản: 03/10/2023 2:07:00 CH
Lượt đọc: 3188

 Sáng ngày mùng 03/10/2023, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến trao tiền hỗ trợ cho 33 hộ dân của xã Lao Chải có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn. Đây là nguồn xã hội hóa của tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải giúp các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn không ở trong các khu tái định cư mà chủ động tìm đất ở sau lũ.

 

 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo đó xã Lao Chải có 35 hộ có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn, trong đó có 2 hộ vào ở tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá của xã, còn 33 hộ đã chủ động đi mua đất ở tại các bản. Hiện nay các hộ đều đã làm hoàn thành nhà, tuy nhiên còn một số hạng mục chưa thực hiện được do thiếu vật liệu xây dựng. Sau lũ hầu hết tài sản của các hộ đều bị cuốn trôi theo dòng lũ dữ hoặc sập trôi hoàn toàn, mặc dù đã được hỗ trợ theo đúng chủ trương là 40 triệu đồng/1 hộ. Nhưng để cho các hộ hoàn thiện nhà cửa đảm bảo 3 cứng cùng với đó có đầy đủ nhà vệ sinh, nhà bếp, hệ thống chuồng trại chăn nuôi, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã vận động thêm các nguồn xã hội hóa để giúp đỡ các hộ với mỗi hộ 20 triệu đồng.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho gia đình ông Giàng A Vàng bản Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ cho gia đình anh Giàng A Gà bản Đề Sủa, xã Lao Chải.

Nhân dịp này đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao hỗ trợ trực tiếp cho 33 hộ dân của xã Lao Chải với mỗi hộ là 20 triệu đồng. Trong đó bản Đề Sủa có 18 hộ, bản Hồng Nhì Pá 5 hộ, Dào Cu Nha 3 hộ, Hú Trù Lìm 3 hộ, còn 4 hộ ở các bản khác trên địa bàn xã. Tại các gia đình đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời động viên, chia sẻ những mất mát với người dân. Đồng thời yêu cầu các hộ cần tận dụng nguồn hỗ trợ một cách linh hoạt, hợp lý, đúng mục đích để xây dựng lại nhà cửa nhanh chóng, góp phần ổn định lại đời sống và tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đồng chí cũng yên cầu xã Lao Chải chỉ đạo các ngành đoàn thể, tập trung lực lượng hỗ trợ các hộ nhanh chóng hoàn thiện nhà cửa để các hộ có cơ sở và thời gian tham gia thu hoạch vụ mùa cũng như phát triển vụ đông cùng các nhiệm vụ khác.

  

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm kiểm tra tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá, xã Lao Chải.

Dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giàng A Vừ cũng đến thăm khu tái định cư Hồng Nhì Pá, qua thăm hỏi hiện nay các hộ cơ bản đã hoàn thiện nhà ở chính và đang hoàn tất các hạng mục khác để nhanh chóng ổn định lại đời sống. Tại đây đồng chí mong muốn các hộ dân tiếp tục khắc phục khó khăn, tận dụng các nguồn lực để tập trung xây dựng lại nhà cửa đảm bảo 3 cứng và theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh, huyện là khi đến nơi ở mới phải khang trang hơn nơi ở cũ, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới và xóa đói, giảm nghèo trong thời gian sớm nhất.

A Lù

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh
 • Bộ phận hành chính công Púng Luông tiếp nhận các loại hồ sơ qua hình thức trực tuyến đạt trên 42%.
 • Đoàn thanh niên Công ty TNHH nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Đoàn thanh niên Tổng Hàng không Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Bếp ăn lắp ghép” tại điểm Trường Mầm non Púng Luông
 • Ủy ban Kiểm tra huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm2024
 • UBND huyện tổ chức họp giải quyết tháo gỡ khó khăn về xây dựng khu đô thị mới thị trấn Mù Cang Chải
 • Đảng bộ cơ quan Chính huyện trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên
 • Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể, Rượu thóc La Pán Tẩn, Hoa hồng Mù Cang Chải, Chè sham tuyết Púng Luông.
 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • 1-10 of 3336<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.04.2024

  chương trình phát thanh 19.04.2024

  chương trình phát thanh 18.04.2024