• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải dự hội nghị trực tuyến về đánh giá kết quả thí điểm ứng dụng Công dân số YenBai – S triên địa bàn thành phố Yên Bái và triển khai kế hoạch cài đạt, hướng dẫn sử dụng thí điểm ứng dụng Công dân số YenBai – S trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Ngày xuất bản: 11/05/2023 2:21:00 CH
Lượt đọc: 1502

 Sáng 11/5/2023, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thí điểm Ứng dụng công dân số YenBai-S trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị trực tuyến tại huyện Mù Cang Chải có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; trưởng phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại huyện Mù Cang Chải

Ứng dụng Công dân số (YenBai-S) là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân giao tiếp với chính quyền và sử dụng các tiện ích. Chữ S, dùng trong tiếng Anh là "YenBai Smart", tức là "Yên Bái thông minh"; trong tiếng Việt, chữ S là "số", tức "Công dân số Yên Bái". Ứng dụng Công dân số (YenBai-S) đặt mục tiêu "Hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của người dân” hiện đang cung cấp 15 tiện ích. Mỗi tiện ích đều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân với ưu điểm khác nhau, như: Hệ thống phản ánh góp ý, Thông báo, Dịch vụ công, Chợ số, Thông báo vi phạm giao thông, Tra cứu tiền điện, tiền nước và các tiện ích khác.

Sau hơn một tháng triển khai thí điểm, đến nay đã có trên 44.500 người dân cài đặt ứng dụng YenBai-S. Trong đó, hơn 36.000 người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố Yên Bái có đủ điều kiện cài đặt và sử dụng ứng dụng, đạt 98%; gần 8.000 người dân thuộc các huyện khác trên địa bàn tỉnh; 629 người dân thuộc tỉnh khác cài đặt và sử dụng ứng dụng. Hệ thống đã tiếp nhận 158 ý kiến phản ánh, góp ý, bình quân mỗi ngày tiếp nhận 5 đến 6 ý kiến phản ánh, góp ý. Các ý kiến được cơ quan, đơn vị chức năng xử lý đúng hạn đạt 56,13%; tỷ lệ hài lòng của người dân đối với các câu trả lời của các cơ quan chức năng đạt trên 65%. Theo Kế hoạch ứng dụng Công dân số (YenBai-S) sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ ngày 15/5/2023 - 30/6/2023 tới 100% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người dân tại các địa phương từ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ căn cước công dân.

 

Các đại biểu về dự hội nghị trực tuyến tại huyện Mù Cang Chải

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh giá cao công tác triển khai thí điểm YenBai-S tại Thành phố Yên Bái cũng như hiệu quả thiết thực của ứng dụng YenBai-S trong thời gian qua. Ứng dụng YenBai-S đã góp phần tăng tính tương tác giữa chính quyền và người dân cũng như hiệu quả, hiệu lực trong chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Điều hành thông minh nghiên cứu giao diện của ứng dụng sao cho đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng, khả năng tuỳ biến của ứng dụng tốt, tính cá nhân hóa cao. Nội dung thông báo trên ứng dụng phải thực sự thiết thực, chính xác, kịp thời, liên tục cập nhật theo nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, cụ thể là bổ sung, hoàn thiện nội dung thông tin về hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã. Cùng với đó, việc xử lý các phản ánh, góp ý của người dân phải nhanh chóng, kịp thời, minh bạch, đảm bảo an ninh, an toàn cho hệ thống ứng dụng cũng như bảo mật thông tin cho người dùng. Ngoài ra cần thường xuyên tiến hành khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân khi sử dụng ứng dụng cũng như các tiện ích trên ứng dụng… Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng YenBai-S để ứng dụng này trở thành nền tảng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển xã hội số, phục vụ chuyển đổi số của tỉnh Yên Bái. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và Thành phố Yên Bái trong triển khai ứng dụng Công dân số YenBai-S. Đồng thời cảm ơn Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT đã hỗ trợ tỉnh Yên Bái, đóng góp cho thành công triển khai thí điểm ứng dụng công dân số trên địa bàn thành phố Yên Bái. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Việc triển khai thí điểm ứng dụng YenBai-S trên địa bàn tỉnh Yên Bái là một bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Đây chính là kênh hết sức quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân, doanh nghiệp chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đồng thời các cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiếp nhận những ý kiến, phản ánh của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt qua ứng dụng sẽ tăng cường tương tác và sự gần gũi giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Để triển khai có hiệu quả ứng dụng công dân số trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải quyết tâm cao và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó cấp ủy, chính quyền đóng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để vận động toàn xã hội tham gia sử dụng ứng dụng YenBai-S có hiệu quả, tránh làm theo phong trào, hình thức.  Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực để người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng YenBai-S. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải cử cán bộ có năng lực, tinh thần trách nhiệm để tiếp nhận và xử lý các kiến nghị, phản ánh của người dân để người dân hài lòng, tin tưởng.  Thành phố Yên Bái tiếp tục đánh giá, tham gia góp ý để hoàn thiện, nâng cấp và triển khai ứng dụng YenBai - S trên địa bàn. Các huyện, thị xã còn lại, căn cứ vào kế hoạch của tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm ứng dụng YenBai-S đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel, Viettel Yên Bái và Công ty hệ thống thông tin FPT tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ tỉnh Yên Bái triển khai ứng dụng công dân số YenBai-S trên địa bàn tỉnh có hiệu quả. 

 

A Đảng

 

Tin khác

 • Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc- Công bố quyết định của UBND huyện công nhận bản Lả Khắt, đạt chuẩn NTM và ra mắt mô hình “Bản hạnh phúc” năm 2023
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại tổ dân phố 3, thị trấn MCC
 • Trường THPT Mù Cang Chải: Kỷ niệm 40 Ngày thành lập trường (1983 - 2023)
 • Đồng chí đại tá Trần Công Ứng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Trống Là xã Hồ Bốn.
 • Trung tâm khoa học lâm nghiệp Tây Bắc: Tập huấn kỹ thuật nhân giống, cây trồng và chăm sóc cây sơn tra ghép tại huyện Mù Cang Chải
 • Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp Hội liên Hiệp phụ nữ Mù Cang Chải khai lớp tập huấn về thành lập và vận hành địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.
 • Đoàn công tác của huyện Mù Cang Chải đã hoàn thành chương trình đi trao đổi, học tập kinh nghiệm về thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa
 • Huyện Mù Cang Chải tổng kết đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ sản xuất đông xuân năm 2023 - 2024.
 • Đánh giá kết quả sơ bộ rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023.
 • Ban Tuyên giáo tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và đinh hướng công tác tuyên truyền tháng 11 năm 2023
 • 41-50 of 3092<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 05.12.2023

  chương trình phát thanh 04.12.2023

  chương trình phát thanh 02.12.2023