• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải cùng với nhóm thiện nguyện tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Mầm non Tà Chí Lừ, trường Mầm non Họa Mi xã La Pán Tẩn
Ngày xuất bản: 26/08/2023 6:28:00 CH
Lượt đọc: 2977

 Chiều 26/7/2023, huyện Mù Cang Chải phối hợp nhóm thiện nguyện do quỹ NEXT-G, cùng với các doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện và các mạnh thường quân tổ chức Lễ khánh thành điểm Trường Mầm non Tà Chí Lừ thuộc Trường Mầm non Hoạ Mi xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải. Dự buổi Lễ khánh thành có ông Sờ Típ Bùi - Chủ tịch quỹ NEXT- G, cùng các đồng chí là lãnh đạo, Chủ tịch các Công ty, doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Về phí huyện có đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã; lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương và các cô, trò điểm Trường Mầm non Tà Chí Lừ thuộc Trường Mầm non Hoạ Mi xã La Pán Tẩn.

 

Quang cảnh buổi khánh thành điểm trường

Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm cao của Cấp uỷ, chính quyền địa phương, trong một thời gian ngắn. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với trách nhiệm cao tất cả cùng hướng về sự phát triển của sự nghiệp giáo dục vùng cao. Sự ủng hộ, hỗ trợ của bà con Nhân dân trong bản đã hiến đất để xây dựng điểm trường, kip thời bàn giao mặt bằng. Điểm Trường Mầm non bản Tà Chí Lừ được xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ bởi quỹ NEXT-G, cùng với các doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện và các mạnh thường quân đã đầu tư xây dựng với số tiền hơn 2 tỷ 536 triệu đồng, bước đầu đã hoàn thiện giai đoạn 1. Điểm trường được xây dựng với quy mô 03 phòng học, 01 phòng ở giáo viên, 01 công trình vệ sinh. Tổng diện tích 1.400 m2 được kết cấu bê tông cốt thép, thiết kế phù hợp với điều kiện học tập của các cháu học sinh Mầm non, hệ thống điện, nước, công trình vệ sinh khép kín.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng với các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp dự Lễ khánh thành

Mặc dù điều kiện khí hậu, thời tiết mưa kéo dài xây dựng tại địa bàn vùng sâu, khó khăn nhà thầu đã khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành xây dựng điểm trường đúng kế hoạch đã đề ra. Sau một thời gian thi công các hạng mục đã hoàn thành bảo đảm chất lượng, đúng kỹ thuật theo thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các loại vật liệu, thiết bị đưa vào công trình xây dựng, lắp đặt theo đúng thiết kế đã duyệt. Công trình điểm Trường Mầm non bản Tà Chí Lừ có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước.Công trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết vì sự nghiệp giáo dục và vì tương lai con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi. Đồng thời nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các cháu học sinh đến trường khang trang, mát mẻ, sạch sẽ vào mùa hè, ấm áp trong những ngày mùa đông giá rét, bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng với các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non bản tà Chí Lừ lãnh đạo huyện và xã đã tặng giấy chứng nhận cho các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào điểm trường Tà Chí Lừ.

Lãnh đạo cùng các cắt băng khánh thành và xã trao giấy chứng nhận cho các công ty, doanh nghiệp

Tại buổi Lễ khánh thành, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng với các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại điểm trường.

A Đảng

Tin khác

 • Mù Cang Chải tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX Hội nghị lần thứ 27 ( Mở rộng)
 • Yên Bái tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dự liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình ở khu tái định cư
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà chúc tết tại các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và một số gia đình trên địa bàn huyện.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng quà tại xã Nậm Có.
 • 41-50 of 3231<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 26.02.2024

  chương trình phát thanh 25.02.2024

  chương trình phát thanh 24.02.2024