• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải cần tiếp tục tập trung cụ thể hóa các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy
Ngày xuất bản: 08/05/2022 7:03:00 CH
Lượt đọc: 3017

 Tiếp tục chương trình công tác tại huyện Mù Cang Chải, chiều ngày 08/5/2022, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải về công tác triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Trong Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan liên quan.

 

Toàn cảnh buổi làm với đoàn công tác của tỉnh với lãnh đạo huyện Mù Cang Chải

Tại buổi làm việc, đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả công tác triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau khi được ban hành, Huyện ủy Mù Cang Chải đã cụ thể hoá 10 nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy thành 06 chương trình, 03 kế hoạch của Huyện uỷ và 01 đề án của Ủy ban nhân dân huyện để tổ chức thực hiện. Cụ thể, đối với Nghị quyết số 20 về phát triển ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững. Đến cuối năm 2021, huyện Mù Cang Chải đã có 10/10 chỉ tiêu chính đạt và vượt kế hoạch năm, 8/10 chỉ tiêu đạt trên 80% so với mục tiêu đến năm 2025. Thực hiện Nghị quyết 21 về phát triển nguồn nhân lực, đến nay huyện MCC đã có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 5 chỉ tiêu đạt trên 70% kế hoạch. Thực hiện Nghị quyết 22 về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, huyện Mù Cang Chải đã có 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 28 về phát triển du lịch, sau một năm triển khai thực hiện, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19 nhưng lĩnh vực du lịch của huyện tiếp tục có bước phát triển khá. Trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, đã có gần 150 nghìn lượt du khách đến với địa phương, doanh thu từ du lịch đạt trên 82 tỷ đồng… Bên cạnh đó, các nghị quyết khác như: Nghị quyết 29 về phát triển công nghiệp tỉnh Yên Bái theo hướng bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường; Nghị quyết số 24 về công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh; Nghị quyết 30 về phát triển ngành dịch vụ… đã và đang được triển khai có hiệu quả, đảm bảo tiến độ. Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã có nhiều ý kiến phát biểu bàn giải pháp tiếp tục triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

 Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu của Huyện ủy Mù Cang Chải trong triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà huyện MCC còn gặp phải, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu: Trên cơ sở các chương trình, kế hoạch, đề án của huyện đã ban hành nhằm cụ thể hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị thực hiện bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Thường xuyên đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ so với kế hoạch. Đồng chí Tạ Văn Long cũng yêu cầu huyện MCC tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy tại cơ sở, nhất là các địa phương, cơ quan, đơn vị còn yếu. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; Bên cạnh đó cần kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo tại cơ sở trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội nhằm lan tỏa, tạo khí thế, phong trào thi đua sôi nổi trong toàn huyện./.

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 07.12.2023

chương trình phát thanh 06.12.2023

chương trình phát thanh 05.12.2023