• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội phụ nữ Công an huyện Mù Cang Chải: Trao tặng mô hình sinh kế hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế
Ngày xuất bản: 22/07/2023 5:26:00 CH
Lượt đọc: 2787

 Sáng ngày 22/7/2023, Hội phụ nữ Công an huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Hội phụ nữ huyện trao tặng mô hình sinh kế cho bà Vàng Thị Tàng ở bản Dào Xa, xã Kim Nọi để phát triển kinh tế. Dự và trao mô hình sinh kế có Thượng tá Lý Thị Cung - Phó trưởng Công an huyện Mù Cang Chải; lãnh đạo phụ nữ huyện; cấp ủy chính quyền xã Kim Nọi và hội viên Hội phụ nữ Công an huyện.

 

Hội phụ nữ Công an huyện trao mô hình sinh kế cho bà Vàng Thị Tàng ở xã Kim Nọi

Bà Vàng thị Tàng ở bản Dào Xa, xã Kim Nọi là một trong những hộ gia đình khó khăn của xã Kim Nọi. Theo đó, qua khảo sát, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của gia đinh về phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn để có phương án hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hội phụ nữ Công an huyện đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị và vận động chị em phụ nữ trong đơn vị hỗ trợ một ngày lương để mua giống vật nuôi hỗ trợ chị Tàng phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an huyện Mù Cang Chải đã trao 2 con dê giống cho chị Vàng Thị Tàng ở ban Dào Xa, xã Kim Nọi với tổng số tiền 5 triệu đồng để giúp gia đình chị phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đây cũng là hộ gia đình được Hội phụ nữ Công an huyện nhận đỡ đầu cháu Giàng Tuấn Minh, sinh năm 2017, mồ côi cha, mẹ bỏ đi từ lúc con tròn 3 tháng tuổi đến nay chưa về, hiện đang sống với ông, bà nội Giàng A Chu và bà Vàng Thị Tàng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải.

Thông qua chương trình trao mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo phát triển kinh kế và nhận đỡ đầu trẻ mồ côi của Hội phụ nữ Công an huyện, nhằm giúp đỡ phụ nữ nghèo có mô hình sinh kế, vươn lên thoát nghèo và giúp trẻ em mồ côi có điều kiện vươn lên trong học tập./.

 

Hồng Mỷ

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024