• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh cho ĐVTN năm 2024 với chuyên đề “ Khởi nghiệp trong chuyển đổi số”
Ngày xuất bản: 28/05/2024 4:14:00 CH
Lượt đọc: 450

  Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin - Truyền thông và Tỉnh đoàn Yên Bái. Sáng ngày 28/5/2024, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh cho ĐVTN năm 2024 với chuyên đề “Khởi nghiệp trong chuyển đổi số”. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Hà Đức Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Yên Bái, cùng đoàn công tác của tỉnh đoàn Yên Bái và trên 100 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

 

Trung tá Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Viettel Yên Bái trao đổi tại lớp tập huấn.

  Tham gia lớp tập huấn có 70 học viên là đoàn viên, thanh niên hiện là chủ, thành viên các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã nghe cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái và Viettel Yên Bái giới thiệu các kiến thức nền tảng về chuyển đổi số; kỹ năng, phương pháp ứng dụng nền tảng mạng xã hội trong kinh doanh. Đặc biệt là nền tảng TikTok đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây; các công nghệ của chuyển đổi số; khó khăn và thách thức lớn nhất của chuyển đổi số. Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên được trang bị một số kỹ năng trong tư duy sáng tạo, thay đổi lối tư duy cũ để chuyển sang lối tư duy mở tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng chuyển đổi số trong công việc và cuộc sống.

 Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu, phân tích thị trường để hiểu và tận dụng được tiềm năng, thế mạnh thị trường kinh doanh hiện nay; quy trình xây dựng kênh bán hàng chuyên nghiệp, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để thu hút khách hàng...

  Thông qua lớp tập huấn đã giúp các đoàn viên thanh niên có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản để áp dụng chuyển đổi số trong khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp, tăng cường hoạt động kinh doanh trên nền tảng số. Đồng thời, cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên cùng chia sẻ, học hỏi những cách làm hay trong thực hiện các mô hình khởi nghiệp, thúc đẩy phong trào thanh niên Yên Bái giúp nhau phát triển kinh tế giai đoạn 2021 - 2025.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024