• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Phòng GD&ĐT quán triệt triển khai NQ - BCH Đảng bộ huyện
Ngày xuất bản: 02/12/2020 4:54:00 CH
Lượt đọc: 1433

 Chiều ngày 2/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị quán triệt triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về một số nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. 

 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Thuỷ- Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Nghị quyết đã nêu rõ về mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025, ngành giáo dục và đào tạo huyện cần nâng cao chất lượng các ngành học, cấp học cụ thể như: Đối với giáo dục mầm non tỷ lệ huy động trẻ dưới 36 tháng tuổi đạt trên 10%; tỷ lệ huy động mẫu giáo ra lớp đạt 90 % trở lên; tỷ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 99,8%. Đối với giáo dục tiểu học: tỷ lệ học sinh Tiểu học đi học đúng độ tuổi đạt 98,5%, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,9% và 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ ngày. Giáo dục THCS tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi THCS đạt 95%, thực hiện tốt chương trình giáo dục hướng nghiệp, với phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT, có ít nhất 80% số trường học có cấp THCS và THPT có chương trình hướng nghiệp phù hợp; hằng năm, 100% các nhà trường có học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp huyện và cấp tỉnh. 

Đến năm 2030, xây dựng nền giáo dục huyện Mù Cang Chải có chất lượng giáo dục đại trà căn bản ở mức mặt bằng chung với các huyện khu vực phía Tây của tỉnh. Tất cả trẻ em trong độ tuổi mầm non được chăm sóc, giáo dục có chất lượng phát triển toàn diện, đảm bảo quyền tiếp cận bình đẳng trong giáo dục, đào tạo ở tất cả các cấp học cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em trong những hoàn cảnh dễ bị tổn thương…

Về một số giải pháp chủ yếu để nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện đã đưa ra 4 giải pháp gồm: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục và Đào tạo. Đổi mới công tác quản lý giáo dục; tập trung nâng cao chất lượng đội ngực cán bộ quản lý và dự nguồn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn hiện nay. Ưu tiên nguồn lực đầu tư về cơ sở, vật chất trường lớp học đảm bảo đồng bộ theo hướng kiên cố, chuẩn hoá, hiện đại.

Tại hội nghị các trường về dự đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý kiến vào Nghị quyết số 06 của BCH Đảng bộ huyện về một số nhiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Qua các ý kiến tham gia hầu hết các đơn vị trường đều nhất trí cao về các mục tiêu, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Thuỷ nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy về nhận công tác tại phòng giáo dục và đào tạo giữ chức vụ trưởng phòng giáo và đào tạo và chia tay đồng chí Hoàng Văn Đồng nguyên trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện về nghỉ chế độ theo quy định. 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021

chương trình phát thanh 12.04.2021