• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công dân.
Ngày xuất bản: 13/11/2023 2:30:00 CH
Lượt đọc: 2704

 Ngày 13/11, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công dân về thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới tại khu vực chợ tạm Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải. 

 

Toàn cảnh buổi đối thoại.

Dự án khu đô thị mới tại khu vực chợ tạm Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải có quy mô 6ha và phải thu hồi của 40 chủ đất, dự án nằm trong danh mục các dự án phát triển quỹ đất, được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Trên cơ sở của tỉnh, huyện trung tâm phát triển quỹ đất đã phối hợp với huyện và thị trấn đo đạc lại quỹ đất, qua đó phân ra thành 2 loại đất là đất nông nghiệp với 3,78ha, còn lại là diện tích đất phi nông nghiệp. Sau khi triển khai tổ chuyên trách của hội đồng đã thông báo đến các cá nhân có đất. Đến thời điểm này có 34/40 hộ có đất thu hồi đồng ý thu hồi. Tuy nhiên vẫn còn 6 hộ chưa đồng ý với quan điểm thu hồi do không còn đất sản xuất nghiệp và đề nghị được đổi đất để các hộ có đất sản xuất về lâu dài.

 

Các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi có ý kiến tham gia đối thoại.

Tại buổi đối thoại 3/6 chủ đất có mặt đều ủng hộ cho các chủ trương của tỉnh, huyện. Tuy nhiên đây là những hộ đã có nhiều diện tích đất bị thu hồi trong nhiều dự án lần trước và hiện nay không còn diện tích đất canh tác nên 3 hộ mong muốn huyện và các cấp tạo điều kiện đổi đất để các hộ tiếp tục có đất sản xuất để phát triển kinh tế xã hội, ổn định cuộc sống như hiện tại và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ trong tương lai. 

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận buổi đối thoại.

Kết luận buổi đối thoại đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn với các hộ và nhấn mạnh về chủ trương phát triển huyện nhà theo hướng du lịch trong thời gian tới, đó sẽ là lợi thế, tiền đề, cơ hội để người dân từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp gắn với các nét văn hóa đặc sắc của bà con nhân dân để thu hút du khách đến thăm quan. Việc thu hồi diện tích đất của các hộ để xây dựng khu đô thị mới là điều kiện cất thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công tác phát triển du lịch và mục đích phát triển chung cho Nhân dân toàn huyện. Vì vậy đồng chí mong muốn các hộ hết sức ủng hộ và tạo điều kiện cho công tác thu hồi giải phóng mặt bằng. Đồng thời dần thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang các loại dịch vụ khác để cùng nhau xây dựng huyện ngày một khang trang và sớm thoát khỏi huyện nghèo như nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2024

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024